Theo đó, công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut được xây dựng từ nguồn tài trợ của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut
Lễ cắt băng khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

Tin giáo dục hôm nay được biết, vào chiều ngày 8/12 vừa qua, trường Tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học mang tên nhà giáo Y Jut.

Tham dự lễ khánh thành công trình trường học mới có ông Y Bier Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk cùng đại diện chính quyền địa phương; ngành GD&ĐT thị xã Buôn Hồ; lãnh đạo Ngân hàng BIDV Việt Nam, chi nhánh Buôn Hồ và toàn thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Y Jut.

Được biết, công trình nhà, lớp học của trường tiểu học Y Jut có tổng vốn đầu tư 3 tỷ đồng do ngân hàng BIDV tài trợ, gồm 2 tầng với 6 phòng học kiên cố. Sau hơn 8 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành dưới sự giám sát của nhà tài trợ và Trường tiểu học Y Jut.

Trường tiểu học Y Jut cũ trước khi được đầu tư xây mới- Ảnh 1
Trường tiểu học Y Jut cũ trước khi được đầu tư xây mới- Ảnh 1

Phát biểu tại Lễ nhận bàn giao công trình nhà, lớp học, thầy Y Nanh Ayun – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự xúc động, và lòng biết ơn đối với nhà tài trợ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT đã quan tâm, hỗ trợ để Nhà trường có đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học.

“Trường tiểu học Y Jut đóng ở buôn Gram A, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, có 100% học sinh là con em dân tộc thiểu số. Do được xây dựng từ lâu, 7 phòng học của trường đã xuống cấp trầm trọng. Việc được BIDV hỗ trợ, xây dựng công trình phòng học khang trang, sạch đẹp như hôm nay đã giải quyết được nhu cầu cấp thiết về phòng học. Góp phần nâng cao chất lượng trong việc triển khai dạy học theo chương trình phổ thông mới. Đặc biệt, đã hiện thực được giấc mơ về một trường học khang trang, sạch đẹp mà đội ngũ giáo viên và các em học sinh đã ước mơ từ lâu nay”- thầy Y Nanh xúc động chia sẻ.

Cũng theo thầy Y Nanh, sau khi nhận bàn giao công trình, nhà trường sẽ sắp xếp, kết nối thiết bị dạy học một cách đồng bộ để giáo viên phát huy tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin và dạy học.

“Đây vừa là nhiệm vụ, song cũng là động lực để tập thể Hội đồng sư phạm cũng như học sinh của nhà trường ra sức thi đua “dạy thật tốt – học thật tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí, rút ngắn khoảng cách trong giáo dục của đơn vị với các trường học khác tại địa phương và tỉnh”- thầy Y Nanh khẳng định.