Tin giáo dục hôm nay - TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV”

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Sáng 20/1, tại TPHCM, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của nhiều đơn vị.

Theo tin giáo dục hôm nay, cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” được phát động và tổ chức giúp cộng đồng thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường sức khỏe cho bản thân và nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, vượt qua dịch bệnh một cách có hiệu quả.

Tin giáo dục hôm nay - TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” - Ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và các đại biểu thực hiện bài tập "Vượt qua nỗi sợ nCoV"

Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhằm mục đích tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tạo thói quen, tích cực rèn luyện thể chất, tăng cường sức khoẻ của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” diễn ra theo hình thức video clip ghi lại hình ảnh người dự thi luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” trên nền nhạc ca khúc “Việt Nam ơi - Đánh bay Covid”. 

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, để chuẩn bị thích ứng, sẵn sàng với trạng thái bình thường mới, không gì tốt hơn là chúng ta cần chuẩn bị một trạng thái tinh thần ổn định, tăng cường sức đề kháng, rèn luyện sức khỏe toàn diện. Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc rèn luyện sức khỏe để lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng. “Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong việc chủ động rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng không chỉ trong giới trẻ mà còn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều đối tượng trong xã hội”, anh Triết nói.

Tin giáo dục hôm nay - TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” - Ảnh 1
Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu phát động cuộc thi

Cũng theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết, những video clip về phong trào tập thể dục để đẩy lùi COVID-19 trong cuộc thi trở thành minh chứng mạnh mẽ của một Việt Nam khỏe mạnh, một quốc gia thích ứng và từng bước chiến thắng đại dịch.

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhóm học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng ở trong và ngoài nước, thanh niên và các đối tượng khác có quan tâm.

Thời gian nhận bài dự thi diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 28/2/2022. Tham gia cuộc thi, các tác giả đăng tải video clip lên Google Drive ở chế độ công khai và gửi thông tin đăng ký tại website: vuotquancov.doanthanhnien.vn.

Những sản phẩm hợp lệ sẽ được đăng tải trên webiste của cuộc thi tham gia Vòng công chiếu và bình chọn online.

Vòng chung khảo cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dự kiến diễn ra vào ngày 12/3/2022. Ban Giám khảo quyết định các tác phẩm đạt giải dựa vào kết quả bình chọn và đánh giá tổng thể chất lượng các video, clip (theo tỷ lệ điểm bình chọn chiếm 30%; điểm Ban Giám khảo chiếm 70% tổng số điểm).

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/3, ngày Thể thao Việt Nam.

Giải thưởng chung cuộc gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh các giải thưởng cao nhất, Ban tổ chức cũng trao 5 giải (trị giá 5 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) dành cho tỉnh, thành Đoàn có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Ngoài ra, BTC cũng trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc ở vòng công chiếu, gồm: Giải bình chọn cấp tỉnh và Giải bình chọn toàn quốc với các cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác