Tối qua ngày 26/12, nghệ sĩ Vân Dung bất ngờ đăng bức ảnh chụp cùng NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc, bức ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đăng kèm theo bức ảnh hậu trường tập Táo Quân, “Táo y tế” – Vân Dung viết: “Theo Nam Tào, Bắc Đẩu thì hôm nay Việt Nam thắng Thái Lan".

 - Ảnh 5

Nhiều khán giả sau khi xem xong bài đăng này cho rằng đây chính là động thái ẩn ý của Vân Dung nói về việc NSND Công Lý đang cùng với ekip tập luyện Táo Quân 2022. Và mới đây trong một bài viết của Báo VietNamNet, theo nguồn tin riêng tờ báo này cũng xác nhận rằng nghệ sĩ Công Lý cũng sẽ có mặt trong “buổi chầu cuối năm”. Theo đó ekip của chương trình cũng đang lựa chọn phương án phù hợp nhất với tình hình sức khỏe hiện tại của NSND Công Lý.

 - Ảnh 5

Trước đó MXH cũng truyền tai nhau thông tin rằng NSND Công Lý sẽ không thể tham gia vào Táo Quân năm 2022 vì hiện tại vẫn đang trong quá trình phục hồi. Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng, tiếc nuối vì hình ảnh NSND Công Lý với vai “Bắc Đẩu” đã quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt, khó có thể tìm ra được người thay thế. Bắc Đẩu qua sự thể hiện của NSND Công Lý vừa chua ngoa, vừa đanh đá nhưng cũng tưng tửng, sắc sảo và hài hước.

 - Ảnh 5

Có lẽ vì điều này mà phía ekip đã cân nhắc một kịch bản khác để NSND Công Lý có thể tham gia được mà không phải tập luyện quá nhiều. Có người còn đoán rằng năm nay “Cô Đẩu” sẽ tham gia Táo Quân online vì sức khỏe không cho phép, đúng như tình hình thực tại của NSND Công Lý. Được biết, hiện tại ekip Táo Quân đang gấp rút tập luyện để chuẩn bị cho buổi ghi hình vào ngày 15/1/2022. 

 - Ảnh 5

Hàng chục năm qua, Táo quân được xem là một chương trình quen thuộc vào dịp cuối năm được đông đảo khán giả đón xem. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đình đám như Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Chí Trung, Quốc Khánh... 

 - Ảnh 5

Đây không đơn thuần là chương trình mang tính giải trí mà còn trực tiếp đề cập đến những vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Nhiều khán giả còn gọi Táo quân chính là bản tin thời sự cuối năm, tổng kết tất cả những vấn đề nóng của đất nước trong một năm qua.