Tin giáo dục hôm nay được biết, đây là một nội dung công tác quan trọng trong chương trình phối hợp giữa Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La với Sở GD&ĐT tỉnh. Tham gia lớp học có 47 người, từ 15 đến 50 tuổi. Học viên của lớp chủ yếu là phụ nữ của bản Cột Mốc, là lao động chính của gia đình, hàng ngày lên nương rẫy đi làm, tăng gia sản xuất.

Tin vui: Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào người Mông ở bản Cột Mốc - Ảnh 1
Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào người Mông ở bản Cột Mốc

Những học viên này khi được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ, cán bộ giáo dục xã Tân Xuân tuyên truyền, vận động tham gia lớp học xóa mùa chữ đã hăng hái đăng ký tham gia với mục tiêu phải biết đọc, biết viết, để đọc sách báo và biết vận dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả lao động và chất lượng cuộc sống.
Đảm nhiệm giảng dạy lớp học là hai "thầy giáo quân hàm xanh" thuộc Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và hai giáo viên của Trường Tiểu học và Trung hoc cơ sở Tân Xuân, đều là những thầy cô tâm huyết của lớp học đặc biệt này, biết tiếng phổ thông và tiếng Mông. 

Tin vui: Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào người Mông ở bản Cột Mốc - Ảnh 2
Học viên của lớp học xóa mù chữ là những người từ từ 15 đến 50 tuổi

Mục tiêu trước mắt của lớp là dạy cho các học viên biết đọc, biết viết và tính toán những phép tính phục vụ trực tiếp việc mua bán, trao đổi hàng hóa, biết giao tiếp bằng tiếng phổ thông. Thời gian học tập là từ 18 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Theo kế hoạch, học viên sẽ học chương trình từ lớp 1 đến lớp 3.
Tin giáo dục hôm nay được biết hiện nay trên địa bàn xã còn đang khá nhiều người chưa biết chữ. Thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp, khảo sát và mở các lớp học xóa mù chữ tiếp theo để nâng cao dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống cho đồng bào các bản vùng cao biên giới của xã.