Tin vui: Việt Nam mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ ngày 15/2

Ngọc Lam
Mọi hạn chế về tần suất khai thác với các đường bay quốc tế sẽ được dỡ bỏ, các chuyến bay trở lại hoạt động bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Ông Đinh Việt Sơn - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ ngày 15/2.

Theo đó, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ bắt đầu từ ngày 15/2. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Tuy nhiên, tần suất khai thác trên thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và nhu cầu thị trường. "Chủ trương của Chính phủ là mở cửa du lịch quốc tế trước 30/3, ngành hàng không phải đi trước một bước", ông Sơn nói.

Tin vui: Việt Nam mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ ngày 15/2 - Ảnh 1

Trước đó, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng kế hoạch nối lại bay quốc tế, đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ từ năm 2022. Chính phủ đã đồng ý Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1/1/2022, tần suất khai thác vẫn hạn chế theo yêu cầu phòng chống dịch.

Sau đó, ngày 11/2, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không tổ chức trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam thời điểm trước dịch Covid-19, ngoài các thị trường đã được triển khai trong tháng 1.

Từ ngày 1/1, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức. Thế nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. 

Đối với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất nhưng nước này vẫn chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam. Ngoài ra, để đảm bảo phòng chống dịch, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin vui: Việt Nam mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ ngày 15/2 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa

Mới đây, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc - Bảng vàng ghi danh lần thứ IV và ngày hội Viết chữ đẹp tỉnh Phú Thọ, năm học 2023-2024.