Tình cảm của thiếu nhi Ninh Bình với Chiến thắng Điện Biên Phủ

TN
Chiều 6/5, tại Nhà văn hóa thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình), Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" tỉnh Ninh Bình năm 2024.

Đến dự có cô Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp và 70 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 170 nghìn đội viên toàn tỉnh.

Trước đó, các đại biểu Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, thành phố Tam Điệp và các bạn thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ (thành phố Tam Điệp).

Các đại biểu trao vòng nguyệt quế và giấy chứng nhận
Các đại biểu trao vòng nguyệt quế và giấy chứng nhận "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" cấp tỉnh cho các thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội.

Tại chương trình Liên hoan, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Tiếp lửa Điện Biên-Thiếu nhi Ninh Bình tự hào tiến bước", do CLB nghệ thuật Nhà Thiếu nhi thành phố Tam Điệp, các bạn đội viên Trường Tiểu học Trần Phú và Trường THCS Đồng Giao biểu diễn.

Chương trình sân khấu hóa Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Liên hoan.
Chương trình sân khấu hóa Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Liên hoan.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các bạn thiếu nhi được gặp gỡ, trò chuyện với 2 nhân chứng lịch sử, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, đó là ông Lương Đức Bằng (sinh năm 1927, đang sinh sống tại tổ dân phố 13, phường Trung Sơn) và ông Nguyễn Thế Giai (sinh năm 1932, đang sinh sống tại tổ dân phố 12, phường Bắc Sơn).

Qua những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, các bạn thiếu nhi hiểu rõ hơn sự vất vả, hy sinh lớn lao của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ - mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các bạn thiếu nhi trò chuyện với  2 nhân chứng lịch sử, những Chiến sĩ Cách mạng đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Các bạn thiếu nhi trò chuyện với 2 chứng nhân lịch sử, những Chiến sĩ Cách mạng đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, thành phố Tam Điệp đã tặng vòng nguyệt quế và giấy chứng nhận "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" cấp tỉnh năm 2024 cho 70 thiếu nhi trong toàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội.

Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" tỉnh Ninh Bình năm 2024 là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Đây cũng là dịp tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, công lao to lớn của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tình cảm của thiếu nhi Ninh Bình với Chiến thắng Điện Biên Phủ tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS

Mới đây, tại Ninh Bình trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.