Tình cảm của Thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu qua nhiều tác phẩm dự thi

Phan Cường
Sau 4 tháng phát động, cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình ở rất nhiều trường học, học sinh trên cả nước tham gia. Trải qua nhiều vòng chấm chọn, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức rộng rãi trên cả nước, dành cho đối tượng các em học sinh cấp Tiểu học và THCS. Cuộc thi kéo dài từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 15/4/2024, với hai nội dung riêng biệt dành cho cá nhân và tập thể.

Đây là cuộc thi đầy ý nghĩa nhằm tạo cơ hội để thiếu nhi Việt Nam được ôn lại những bài học giản dị mà vô cùng quý giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã để lại cho các thế hệ sau. Cuộc thi này cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ và kính báo lên Người về những việc mình đã, đang và sẽ làm để thực hiện những lời Bác dạy.

Nhiều tác phẩm xuất sắc được liệt kê trên ấn phẩm TNTP số 81+85 ra ngày 14/5/2024
Danh sách các tập thể, cá nhân đạt giải được đăng tải trên ấn phẩm TNTP số 81+85 ra ngày 14/5/2024

Sau 4 tháng phát động, trải qua nhiều vòng chấm chọn, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được nhiều tác phẩm xuất sắc. Riêng tại tỉnh Hà Tĩnh xin được chúc mừng trường Tiểu học Tiểu học Xuân An, huyện Nghi Xuân – đạt giải Nhất giải tập thể; các giải KK giải cá nhân đối với trường THCS Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh; trường TH Thạch Khê, huyện Thạch Hà. Tại tỉnh Nghệ An gồm có 3 giải, trong đó 1 giải Nhất đối với em Nguyễn Trúc Linh, lớp 7E, trường THCS Đội Cung, TP Vinh và 1 giải Ba giải tập thể trường TH Trường Thi, TP Vinh; 1 giải KK giải cá nhân tại trường TH Hưng Dũng 2, TP Vinh.

Theo dự kiến, Lễ Tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm học 2023 - 2024 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/5/2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tình cảm của Thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu qua nhiều tác phẩm dự thi tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS

Mới đây, tại Ninh Bình trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Huyện đoàn Kim Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh trường THCS Cồn Thoi.