Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Phan Thoa
Theo tin từ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên, vào lúc 19h30, ngày 28/10/2017, nhà trường sẽ tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh với chủ đề “Mãi mãi khắc ghi tên anh - Người chiến sĩ Điện Biên Phủ anh hùng”.

Chương trình nhằm mục đích: Bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào trước những chiến công của cha anh qua việc tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, những chiến công hiển hách hay sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ Điện Biên anh hùng. Từ niềm tự hào, từ nhận thức đúng đắn về vai trò trách nhiệm của cá nhân, mỗi học sinh sẽ có những hành động cụ thể thiết thực hữu ích trong công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Các khối liên kết của nhà trường sẽ thể hiện các phần thi: Hoạt cảnh, thi hát, thi kể chuyện về tấm gương của các anh hùng vang danh tại chiến trường Điện Biên Phủ như: Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện, Trần Can…

Phần giao lưu với các bác cựu chiến binh - những chiến sĩ đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường lịch sử Điện Biên Phủ sẽ là phần hứa hẹn nhiều cảm xúc nhất, những nhân chứng lịch sử đã từng tham gia học tập, chiến đấu cùng đơn vị; từng chứng kiến cái chết bi hùng của anh hùng Tô Vĩnh Diện sẽ được các bác tái hiện; khó khăn gian khổ, tình đồng chí đồng đội sẽ được các bác chia sẻ trong buổi ngoại khóa này.

                                         Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên (Ảnh: nguồn http://dienbientv.vn)

Để thể hiện hiểu biết, cảm nhận về những tấm gương anh hùng ấy, phần thi hùng biện sẽ đem lại những nhận thức về quá khứ lịch sử hào hùng và ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chương trình cũng sẽ mang đến các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, tái hiện lại không khí của chiến dịch Điện Biên Phủ như: Hò kéo pháo (Hoàng Vân), Hành quân xa, Giải phóng Điện Biên (Đỗ Nhuận),...

Theo chia sẻ của cô giáo Hoàng Hà - Tổ Ngữ văn: “Chương trình này là một trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào việc đổi mới hoạt động dạy học của nhà trường - gắn lý thuyết với thực tiễn, rèn các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh. Đây là hoạt động được tất cả các em học sinh trong trường náo nức chuẩn bị và mong đợi tham dự.”

Theo Giáo dục & Thời đại

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.

“Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước

Tết Trung thu năm 1983, báo Nhi Đồng (nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - TNTP&NĐ) lần đầu tiên được xuất bản. Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng và các ấn phẩm Nhi Đồng khác đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, với lượng bạn đọc nhỏ tuổi đông đảo.

Mời bạn đặt câu hỏi toạ đàm trực tuyến “Không gian mạng - Thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi”

Sáng ngày 30/09/2023 tới đây, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề ““Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” trên Báo điện tử thieunien.vn và các nền tảng thông tin của Đoàn thanh niên và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Trân trọng mời quý độc giả và phụ huynh theo dõi, tham gia gửi câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia.