Thông tin từ báo Nhân dân, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường tại Hà Nội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

 - ảnh 1

Các trường phải gửi kế hoạch tổ chức bằng văn bản và email về Sở trước 15 ngày khi có kế hoạch dã ngoại (ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường trực thuộc, yêu cầu từ năm học này, các trường phải thực hiện nghiêm túc một số nội dung để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho giáo viên và học sinh khi triển khai các hoạt động ngoại khóa, như: tham quan, dã ngoại, trao tặng quà đến với học sinh vùng gặp nhiều khó khăn...

Báo Lao động cho hay, cụ thể trong yêu càu của văn bản này là cần xây dựng kế hoạch tổ chức công khai, minh bạch, phân công trách nhiệm vụ thể, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, đặc biệt chú ý các phương án phòng chống tai nạn thương tích và các điều kiện an toàn khác. Nếu tổ chức vào ngày không được nghỉ học theo quy định, phải trình bày rõ kế hoạch học bù cho học sinh.

Sở GD&ĐT lưu ý cần lựa chọn địa điểm phù hợp với lứa tuổi, phải được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Hiệu trưởng các trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Giám đốc Sở về tổ chức hoạt động ngoại khoá của trường.

Các trường phải gửi kế hoạch tổ chức bằng văn bản và email về Sở GD&ĐT trước 15 ngày và phải được sự đồng ý bằng văn bản của Sở thì đơn vị mới được tổ chức triển khai theo kế hoạch.

Minh Anh (tổng hợp)