Toàn bộ học sinh Thừa Thiên Huế trở lại trường sau lũ lớn

Ngày 21/11, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế Phạm Bá Thành, cho biết, từ tuần này 100% học sinh toàn tỉnh đã đi học trở lại sau thời gian gián đoạn phải nghỉ học do lũ lớn.

Trước đó, lũ lớn khiến ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 14-17/11 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, cán bộ và học sinh.

Tất cả học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến trường học tập sau lũ
Tất cả học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến trường học tập sau lũ

Sau khi nước lũ rút, toàn bộ cán bộ, giáo viên các trường bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã đến trường dọn bùn đất, làm vệ sinh sân trường, lớp học, lau chùi bàn ghế... Do có sự chuẩn bị kỹ càng nên phần lớn các trường học ít bị hư hại về đồ dùng học tập.

Từ ngày 17/11, tại một số vùng ít bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, học sinh đã bắt đầu đi học lại. Cho đến đầu tuần này, toàn bộ học sinh tỉnh đã đến trường.

"Chủ yếu trường mới nghỉ 3 ngày nên không trở ngại việc học bù. Các giáo viên cũng xác định việc dạy bù cho kịp chương trình là bình thường nên việc dạy học đang được tiến hành thông suốt",thầy Đặng Đức Tuệ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế cho biết.

Các trường học tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày Nhà giáo Việt Nam đã tiến hành dạy học, tiết giảm nhiều hoạt động chào mừng 20/11. Từ sáng 21/11 việc học đã diễn ra bình thường, hăng say ở toàn các khối lớp.

Việc học bắt đầu trở lại trên toàn tỉnh từ ngày 20/11
Việc học bắt đầu trở lại trên toàn tỉnh từ ngày 20/11
Các học sinh hào hứng giờ chào cờ đầu tuần và các tiết mục nhảy múa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Các học sinh hào hứng giờ chào cờ đầu tuần và các tiết mục mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Các học sinh vui vẻ vì được gặp nhau trở lại sau gần 1 tuần gián đoạn việc học
Các học sinh vui vẻ vì được gặp nhau trở lại sau gần 1 tuần gián đoạn việc học

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Toàn bộ học sinh Thừa Thiên Huế trở lại trường sau lũ lớn tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".

Băng núi thăm căn cứ cách mạng

Các bạn hãy cùng CLB Steam thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tham gia hành trình đến một nơi vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng thú vị: Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Thành phố Nha Trang.

Người bạn tốt của Liên đội

“Báo Đội không chỉ là người bạn gần gũi thân thiết mà còn góp phần bồi dưỡng tri thức và quan trọng là giúp Liên đội chúng mình làm được những điều bổ ích, ý nghĩa, được thầy cô và nhà trường ủng hộ!” - Bạn Nguyễn Hữu Kim Hân, Liên đội trưởng trường THCS Trần Quý Cáp, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chia sẻ.