Toàn bộ học sinh Thừa Thiên Huế trở lại trường sau lũ lớn

Ngày 21/11, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế Phạm Bá Thành, cho biết, từ tuần này 100% học sinh toàn tỉnh đã đi học trở lại sau thời gian gián đoạn phải nghỉ học do lũ lớn.

Trước đó, lũ lớn khiến ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 14-17/11 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, cán bộ và học sinh.

Tất cả học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến trường học tập sau lũ
Tất cả học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến trường học tập sau lũ

Sau khi nước lũ rút, toàn bộ cán bộ, giáo viên các trường bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã đến trường dọn bùn đất, làm vệ sinh sân trường, lớp học, lau chùi bàn ghế... Do có sự chuẩn bị kỹ càng nên phần lớn các trường học ít bị hư hại về đồ dùng học tập.

Từ ngày 17/11, tại một số vùng ít bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, học sinh đã bắt đầu đi học lại. Cho đến đầu tuần này, toàn bộ học sinh tỉnh đã đến trường.

"Chủ yếu trường mới nghỉ 3 ngày nên không trở ngại việc học bù. Các giáo viên cũng xác định việc dạy bù cho kịp chương trình là bình thường nên việc dạy học đang được tiến hành thông suốt",thầy Đặng Đức Tuệ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế cho biết.

Các trường học tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày Nhà giáo Việt Nam đã tiến hành dạy học, tiết giảm nhiều hoạt động chào mừng 20/11. Từ sáng 21/11 việc học đã diễn ra bình thường, hăng say ở toàn các khối lớp.

Việc học bắt đầu trở lại trên toàn tỉnh từ ngày 20/11
Việc học bắt đầu trở lại trên toàn tỉnh từ ngày 20/11
Các học sinh hào hứng giờ chào cờ đầu tuần và các tiết mục nhảy múa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Các học sinh hào hứng giờ chào cờ đầu tuần và các tiết mục mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Các học sinh vui vẻ vì được gặp nhau trở lại sau gần 1 tuần gián đoạn việc học
Các học sinh vui vẻ vì được gặp nhau trở lại sau gần 1 tuần gián đoạn việc học

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Toàn bộ học sinh Thừa Thiên Huế trở lại trường sau lũ lớn tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hiểu về lịch sử, văn hoá hơn qua những chuyến đi trải nghiệm

Nhằm giúp học sinh hiểu biết hơn về những di tích lịch sử, văn hoá ở mảnh đất mình sinh ra, các thầy cô giáo trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức tiết chuyên đề về lịch sử địa phương với sự tham gia của các bạn học sinh khối 4.

Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh tổ chức chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và đẩy mạnh phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" năm học 2023 - 2024, tập huấn trang bị kỹ năng số cho thanh thiếu nhi tự bảo vệ trên không gian mạng.