"Tôi sinh ra tại Madrid nhưng sau cùng thì đó cũng chỉ là một thành phố. Giờ đây, tôi cảm giác mình như là một công dân của Manchester. Tôi thấy mình giống như bao người khác ở đây, nơi bạn luôn được yêu mến và chào đón một cách nồng hậu.

Tôi đã ở đây nhiều năm trời và hiểu rõ mọi thứ có thể xảy ra trong cuộc sống cả bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ. Có một sự thật, tôi thấy mình không thể rời xa Manchester United", De Gea tâm sự.

Vào 3h sáng nay, MU đã có một trận hòa trên sân Wanda Metropolitano của Atletico. Còn nhớ chính nửa đỏ thành Madrid là nơi đã giúp David de Gea trưởng thành trước khi gia nhập Quỷ Đỏ năm 2011. Sau hơn một thập kỷ thi đấu, De Gea vẫn cho thấy tài năng của mình khi đang là thủ môn số 1 của đội bóng.

Được hỏi về bí quyết thúc đẩy anh trở thành thủ môn hàng đầu của MU, De Gea kể về quá khứ của mình: "Mọi thứ bắt đầu từ khi tôi còn nhỏ. Tôi từng có một kỳ nghỉ hè tại Alicante cùng bố mẹ. Khi đó nhiều cậu bé lớn hơn tôi nghe nhạc Rock và tôi cũng nghe theo. Tôi yêu thể loại âm nhạc này và nó thúc đẩy tổi thực sự. 

Tôi yêu Slipknot, Avenged Sevenfold, System of a Down, tôi cũng thích Slipknot, Avenged Sevenfold, System of a Down và cả nhạc Tây Ban Nha nữa. Nhiều khi nghĩ về việc mình trở thành 1 vũ công, biết đâu được nếu không thành 1 cầu thủ, các bạn sẽ thấy tôi trên các sàn nhảy", thủ thành người Tây Ban Nha vừa nói vừa bật cười.

Hiên tại, hợp đồng của David de Gea với MU chỉ còn kéo dài tới năm 2023, và tất nhiên đội bóng nước Anh rất muốn có một thỏa thuận mới. Trước mắt, MU khả năng cao sẽ kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm tới 2024. Sau đó, Quỷ Đỏ sẽ tính tới chuyện đàm phán một giao kèo khác.

Cho tới thời điểm hiện tại, De Gea đã ra sân 473 lần cho MU, trong đó giữ sạch lưới 163 trận. Những thành tích mà anh đạt được cùng đội bóng bao gồm 1 chức vô địch Premier League, 1 FA cup, 1 League Cup, 3 siêu cúp nước Anh và 1 Europa League.