Thông tin không mấy vui cho người hâm mộ ĐT Việt Nam trước thềm bán kết AFF Cup là trung vệ Trần Đình Trọng lại tái phát chấn thương. 

Đình Trọng đã không nằm trong danh sách đăng kí thi đấu ở trận đấu gặp Campuchia, mà thay vào đó là Đức Huy. Nhiều người đã nghĩ đó là lí do đơn thuần chuyên môn, nhưng thực ra Đình Trọng đã dính chấn thương trong 1 buổi tập trước trận đấu này. 

Trên thực tế, Đình Trọng được HLV Park Hang-seo mang theo sang Singapore, nhưng chưa đá một phút nào tại AFF Cup. Với đẳng cấp đã được khẳng định, nếu hoàn toàn khỏe mạnh, Đình Trọng chắc chắn sẽ nhập cuộc. Bởi vậy, việc trung vệ của Hà Nội FC không ra sân chỉ do vấn đề về sức khỏe. 

Đình Trọng - 1 trong những nhân vật chính của trận chung kết AFF Cup năm 2018 hiện vẫn chưa thi đấu phút nào tại AFF Cup năm nay
Đình Trọng - 1 trong những nhân vật chính của trận chung kết AFF Cup năm 2018 hiện vẫn chưa thi đấu phút nào tại AFF Cup năm nay

Đình Trọng đã chấn thương dài hạn từ 2 năm nay, và ông Park vẫn luôn đợi anh. Trận đấu gần đây nhất Đình Trọng vào sân là trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Anh vào sân từ ghế dự bị. 

Tại AFF Cup lần này, bộ ba Quế Ngọc Hải - Tiến Dũng - Duy Mạnh vẫn đóng vai trò chủ chốt. Phải xoay tour đội hình nên ông Park sử dụng thêm Thành Chung khi cần. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng có thể chơi tốt. 

Với chấn thương này, Đình Trọng sẽ vắng mặt ít nhất ở 2 trận bán kết với Thái Lan. Đình Trọng cũng khó mà bình phục kịp, hoặc Ban huấn luyện sẽ phải cân nhắc nhiều về trường hợp của anh cho các trận đấu căng hẳng sắp tới. AFF Cup 2021 có lẽ đá khép lại với Đình Trọng. 

Tại AFF Cup 2018, Đình Trọng chơi nổi bật, góp sức lớn vào chức vô địch. Nhìn lại đội hình trận chung kết AFF Cup 2018, Đình Trọng, Văn Hậu, Văn Lâm, Hùng Dũng, Trọng Hoàng đều đang vắng mặt bởi chấn thương.

Nếu không thể ra sân phút nào tại AFF Cup 2021, đó quả thực là 1 nỗi buồn cho cá nhân Đình Trọng và những người mến mộ cầu thủ tài giỏi và rất ngoan hiền này.