Dạo gần đây đố mẹo trở thành một trong những trò giải trí phổ biến trên mạng xã hội cũng như ngoài đời. Giải đố mẹo là cách rèn luyện não bộ cực tốt, giúp phát triển tư duy logic, kích thích trí tưởng tượng để giải quyết vấn đề. Cái hay của đố mẹo là chúng ta sẽ không đoán trước được hướng suy luận như thế nào. Vậy nên có những câu dù rất đơn giản song não bộ của bạn không "nảy số" kịp thì cũng bó tay.

Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo ngắn hay, hài hước mà bạn có thể tham khảo.

Những câu đố mẹo hại não

Câu đố số 1. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

=> Đáp án: Ông Thọ

Câu đố số 2. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

=> Đáp án: Bóng con voi

Câu đố số 3. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

=> Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con

Câu đố số 4. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

=> Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào...

Câu đố số 5. Làm thế nào để con cua được chính chân?

=> Đáp án: luộc

Câu đố số 6. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

=> Đáp án: Gọi bằng mồm

Câu đố số 7. Câu đố mẹo hack não có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

=> Đáp án: Không có chân mày

Câu đố mẹo vui nhất số 8. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

=> Đáp án: 2 quả

Câu đố số 9. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

=> Đáp án: 9 người

Câu đố số 10. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

=> Đáp án: 70.31 que diêm

Câu đố số 11. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

=> Đáp án: que diêm

Câu đố mẹo số 12. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

=> Đáp án: 9^9.33. cho đông thành đá

Câu đố số 13. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

=> Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Câu đố số 14. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

=> Đáp án: Than

Câu đố số 15. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

=> Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ

Câu đố mẹo vui hại não số 37. Toà nhà lớn nhất thế giới?

=> Đáp án: Nhà nước.

Câu đố số 16. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

=> Đáp án: Tháng ba, tháng tư

Câu đố số 17. Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời "có"?

=> Đáp án: Đánh vần chữ có 

Câu đố số 18. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

=> Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.

Câu đố số 19. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

=> Đáp án: Không biết nấu chín

Câu đố số 20. Có cổ nhưng không có miệng là gì?

=> Đáp án: Cái áo

 - Ảnh 2

» Có thể bạn quan tâm: "Cái gì càng CẤT lại càng THẤY?"

Những câu đố mẹo thông minh

Câu đố số 1. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

=> Đáp án: 12 tháng

Câu đố số 2. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

=> Đáp án: Người em út tên Nam

Câu đố số 3. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

=> Đáp án: Anh ta sẽ sút vào bóng

Câu đố số 4. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

=> Đáp án: Ống hút

Câu đố số 5. Câu đố mẹo có đáp án khó: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

=> Đáp án: 1 chữ C

Câu đố số 6. Bạn thử chứng minh"Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

=> Đáp án: Ba + n = Bố + n

Câu đố số 7. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

=> Đáp án: Thứ nhì

Câu đố số 8. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

=> Đáp án: Cuối cùng.

Câu đố số 9. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

=> Đáp án: Doremon

 Câu đố số 10. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

=> Đáp án: Con nào cũng sợ

Câu đố 11. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

=> Đáp án: Chính

Câu đố số 12. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

=> Đáp án: Con ngựa

Câu đố số 13. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

=> Đáp án: Mở mắt

Câu đố số 14. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

=> Đáp án: Con Tem

Câu đố 15: Câu đố mẹo khó: Con trai có gì quí nhất?

=> Đáp án: Ngọc trai.

Câu đố 16: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

=> Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu đố số 17: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

=> Đáp án: Con sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

=> Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu đố 19: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

=> Đáp án: Chữ A.

Câu đố 20: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

=> Đáp án: Con người.

 - Ảnh 2

» Có thể bạn quan tâm: Thử thách khả năng suy luận với câu đố IQ

Những câu đố mẹo ngắn hài hước

Câu đố số 1: Lịch nào dài nhất?

=>  Đáp án: Lịch sử

Câu đố số 2: Con đường dài nhất là đường nào?

=> Đáp án: Đường đời

Câu đố số 3: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

=>  Đáp án: Than.

Câu đố số 4: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

=>  Đáp án câu đố vui mẹo: Con tim

Câu đố số 5: Cổ gì dài nhất?

=> Đáp án: Cổ xưa

Câu đố số 6: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

=> Đáp án câu đố vui mẹo cho bé: 4 con

Câu đố số 7: Quần rộng nhất là quần gì?

=>  Đáp án: Quần đảo

Câu đố số 8: Xã đông nhất là xã nào?

=> Đáp án câu đố vui mẹo: Xã hội

Câu đố số 9: Câu đố vui mẹo ngắn: Con gì đầu dê mình ốc?

=> Đáp án: Con dốc

Câu đố số 10: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

=> Đáp án câu đố vui mẹo ngắn: Nước

Câu đố số 11: Cái gì không đào mà sâu?

=>  Đáp án: Biển

Câu đố số 12: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?

=> Đáp án: Bà đi tàu ngầm

Câu đố số 13: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

=> Đáp án: Phòng 3 vì sư tử đói chết hết rồi

Câu đố số 14: Môn gì càng thắng càng thua?

=>  Đáp án câu đố vui mẹo cho trẻ: Môn đua xe đạp

Câu đố số 15: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

=> Đáp án: Bắp ngô

Câu đố số 16: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

=> Đáp án: Bàn chân

Câu đố số 17: Chuột nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án : Chuột Mickey

Câu đố số 18: Vịt nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què

Câu đố số 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

=>  Đáp án: Que diêm.

Câu đố số 20: Câu đố vui mẹo hại não: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

=>  Đáp án: Tiền