Ngày 18/1, một trường Tiểu học ở thành phố Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đã tặng thịt lợn cho các bạn học sinh đạt loại giỏi trong học kỳ vừa qua thay vì trao thưởng bằng tiền mặt.

Thầy Trương Thế Kiệt – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trên trang Sina: “Trường tặng quà bằng thịt lợn cho học sinh vì ở đây đa số đều học sinh nghèo, thịt lợn sẽ là món quà thiết thực nhất vào năm mới cho các em và mỗi gia đình”.

Tổng kết học kỳ 1, trường Tiểu học tặng thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết 1

Các bạn học sinh thích thú khoe món quà độc đáo mà trường tặng

Được biết, trường từng trao thưởng bằng tiền mặt nhưng nhiều bạn học sinh đã sử dụng số tiền nó mà không có sự đồng ý của bố mẹ. Thế nên, phần thưởng là thịt lợn sẽ có ích hơn vì chắc chắn các bạn ấy sẽ mang về nhà.

Tổng kết học kỳ 1, trường Tiểu học tặng thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết 2

Thầy cô dậy từ sớm để chuẩn bị thịt lợn chia đều cho học sinh

Tổng kết học kỳ 1, trường Tiểu học tặng thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết 3

Các bạn đều hào hứng khoe giấy khen và một xâu thịt lợn

Tổng kết học kỳ 1, trường Tiểu học tặng thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết 4

Nụ cười tươi rói khi vừa được học sinh giỏi, vừa có phần thưởng “ấm no”

Tổng kết học kỳ 1, trường Tiểu học tặng thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết 5

Thầy Trương Thế Kiệt phát giấy khen cho học sinh

Trước đó, vào ngày 6/7/2018, một trường Tiểu học ở làng Dudongxiang (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trao tặng 30kg thịt lợn cho 50 bạn học sinh khó khăn đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Ngoài giấy chứng nhận, mỗi bạn còn được nhận thêm 600 gram thịt lợn vì sự nỗ lực của mình.

Theo số liệu thống kê năm 2013 ở Trung Quốc, 61 triệu trẻ em nông thôn có bố hoặc mẹ lên thành phố mưu sinh để nuôi sống gia đình. Số lượng này chiếm tới 22% tổng số trẻ em của đất nước.