Trong chương trình gặp gỡ quân nhân do CNN tổ chức tại căn cứ quân sự Fort Lee ở bang Virginia hôm 28/9, một đại tá quân đội nghỉ hưu đã hỏi Tổng thống Obama rằng ông sẽ nói gì nếu hai con gái muốn nhập ngũ.

"Tôi sẽ nói với các con rằng: 'Cứ làm như thế đi con'", ông Obama trả lời.

Tổng thống Barack Obama và hai con gái. Ảnh: White House.

Tổng tư lệnh nước Mỹ đồng thời chia sẻ rằng kỷ luật và lòng yêu nước của các binh sĩ mà ông gặp trong hai nhiệm kỳ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho ông.

Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng cũng thừa nhận rằng ở cương vị người làm cha, ông không khỏi lo lắng cho các con.

"Sẽ là nói dối nếu bảo tôi chẳng cảm thấy hồi hộp chút nào khi con được điều động đến đâu đó", ông Obama bày tỏ. "Con cái vẫn là con cái. Bạn luôn muốn bảo bọc chúng trong bộ pyjama của mình đến hết cuộc đời, chỉ cần có cơ hội".

Tổng thống Mỹ cũng nói ông muốn nhìn thấy thêm nhiều người Mỹ đăng ký nhập ngũ, đặc biệt là những người "xuất thân từ các gia đình có thu nhập cao" thường rất "hiếm" trong quân đội.

Tổng thống Obama và phu nhân Michelle có hai con gái Malia 18 tuổi và Sasha 15 tuổi. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017, gia đình Tổng thống Obama vẫn sẽ ở Washington DC, nơi cô con gái thứ hai Sasha hoàn thành bậc trung học. Cô chị cả Malia sẽ có một năm nghỉ ngơi và trải nghiệm trước khi trở thành sinh viên Đại học Havard vào mùa thu năm 2017.

Loan Vũ

(Tổng hợp)