Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021 đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn đang là chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Lionel Messi lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi lần thứ 7 dành danh hiệu cao cá nhân cao quý này. Thế nhưng, không phải ai cũng cho rằng siêu sao người Argentina xứng đáng với chủ nhân của Quả Bóng Vàng năm nay.

Không ít người hâm mộ cho rằng Lewandowski hay Jorginho mới là người xứng đáng được xướng tên ở giải thưởng năm nay. Thế nhưng, 2 ngôi sao này chỉ lần lượt cán đích ở vị trí thứ 2 và thứ 3. 

Giới cầu thủ cũng chia làm hai phe, người bênh kẻ chê với kết quả Quả Bóng Vàng năm nay. Trên kênh podcast cá nhân của mình, Toni Kroos - ngôi sao của Real Madrid phát ngôn sốc khi tuyên bố Messi không xứng đáng với danh hiệu này. 

Toni Kroos cho rằng Benzema và Ronaldo mới là người xứng đáng giành Quả Bóng Vàng.
Toni Kroos cho rằng Benzema và Ronaldo mới là người xứng đáng giành Quả Bóng Vàng.

"Messi hoàn toàn không xứng đáng với Quả Bóng Vàng năm nay. Không có gì nghi ngờ khi Messi và Ronaldo là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thập kỷ trước. Nhưng năm nay, giải thưởng này xứng đáng thuộc về người khác.

Đối với tôi, Karim Benzema mới là cầu thủ xứng đáng với danh hiệu này. Hoặc Ronaldo, nếu bạn nhìn cách anh ấy ghi những bàn thắng quyết định cho MU và giúp đội bóng này vẫn còn có mặt tại Champion mùa này, theo tôi Ronaldo cũng xứng đáng hơn Lionel Messi.", Toni Kroos bày tỏ quan điểm.

Đồng quan điểm, một người đồng đội cũ của Toni Kroos là Thomas Muller cũng có một bài chia sẻ dài trên trang cá nhân LinkedIn về danh hiệu này. Tiền đạo của Bayern Munich cho rằng kết quả này mang đến sự thất vọng không chỉ đối với cá nhân anh mà còn với nhiều người trên toàn thế giới.

Thomas Muller 'ấm ức' thay người đồng đội Lewandowski với kết quả Quả Bóng Vàng.
Thomas Muller "ấm ức" thay người đồng đội Lewandowski với kết quả Quả Bóng Vàng.

"Với góc nhìn của một người Bavaria, Ba Lan và cả theo quan điểm của người Đức, việc trao giải Ballon d’Or vào tối hôm qua chắc chắn là một sự thất vọng. Không chỉ đơn giản là một chút mà là rất nhiều.

Mặc dù tôi đã trải qua nhiều thứ trong bóng đá nên không cảm thấy quá ngạc nhiên về kết quả này (nó tương tự với Franck Ribery vào năm 2013), nhưng toàn bộ sự việc này đã hình thành và củng cố một suy nghĩ trong tôi: Chúng tôi có những cầu thủ tuyệt vời ở Bundesliga và không có điều gì có thể che giấu được điều này. Tất nhiên, những thành công ở đấu trường quốc tế là yếu tố cần thiết để được thế giới công nhận.

Đây cũng là động lực rất lớn để tôi mang Champions League trở lại Munich và cho thế giới bóng đá thấy những gì đang diễn ra. Và trên hết, những gì bóng đá Đức mang lại. 

Chúng tôi có cơ hội tiếp theo để làm điều đó vào thứ Tư tới trong trận đấu với FC Barcelona tại Champions League. Hãy giải quyết nó!

Tái bút: Với Lionel Messi, có lẽ là cá nhân xuất sắc nhất mà bóng đá từng sản sinh. Vì vậy, xin chúc mừng Lionel đã giành được Ballon d’Or, ngay cả khi tôi nghĩ rằng Robert Lewandowski sẽ xứng đáng hơn lần này. Ý bạn là gì?", Thomas Muller viết trên trang cá nhân.