Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ

Minh Hồng
Trong khi tỉ lệ chọi trung bình của các trường Đại học Mỹ lên tới 70,1% thì những trường này chỉ nhận 5-8% ứng viên.

Mới đây, trang US News & World report đã công bố tỷ lệ chấp nhận của các đại học Mỹ. Danh sách 11 trường được lọc ra từ 1.410 đại học trên khắp nước Mỹ gồm:

Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ  - Ảnh 1
Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ  - Ảnh 2
Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ

Trong đợt tuyển sinh mùa thu năm 2020, tỷ lệ chấp nhận của những trường này chỉ dưới 10%. Đây đều là những trường top đầu tại Mỹ và thế giới, có nơi chỉ chấp nhận 5% trong số hàng chục nghìn ứng viên nộp hồ sơ. Vậy nên dù học sinh có điểm học tập ấn tượng và điểm thi chuẩn hóa cao nhưng chưa chắc trúng tuyển.

Trong đó, Đại học Harvard và Standford chỉ nhận 5% ứng viên trong số những người nộp hồ sơ vào học kỳ mùa thu năm 2020. Tân sinh viên Standford phải có điểm SAT trung bình là 1500/1600; trong khi đó ACT (điểm trung bình 4 môn tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và tư duy khoa học) là 34/36. Thậm chí con số 5% này còn cao hơn năm ngoái với 4% ứng viên.

Dù không công bố thông tin về điểm SAT, ACT đầu vào nhưng Đại học Harvard yêu cầu phần đọc và viết của SAT với tân sinh viên là 760/800, ACT 34/36. Khoảng 94-96% tân sinh viên của 2 trường thuộc nhóm 10% giỏi nhất bậc phổ thông.

Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ  - Ảnh 3
Trường Đại học Harvard là trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ đồng thời là ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới
Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ  - Ảnh 4
Đại học Standford

Đại học Harvard và Standford là hai trường có tỷ lệ chọi khắt khe nhất thế giới trong khi những cái tên còn lại cũng có tỷ lệ chấp nhận chỉ 7-8%. Phần lớn trong số này đều là những trường nổi tiếng, đa số thuộc nhóm Ivy League danh giá. Đi kèm với tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, những trường này mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Trong khi tỷ lệ chấp nhận trung bình của các đại học Mỹ lên tới 70,1% thì 11 trường này chỉ nhận 5-8% ứng viên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Top 11 trường đại học có tỉ lệ chọi cao nhất nước Mỹ tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác