Chi tiết cuộc bầu chọn trên Squawka
Chi tiết cuộc bầu chọn trên Squawka

Mới đây, trang thống kê uy tín Squawka đã thực hiện một cuộc bầu chọn để tìm xem ai là thủ môn xuất sắc nhất Premier League năm 2021. Có 4 ứng viên được đưa ra bao gồm Emiliano Martínez, Ederson, Alisson Becker cùng với Edouard Mendy. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 5000 cổ động viên tham gia bầu chọn.

4. Emiliano Martínez

Thời điểm mới rời Arsenal, Emiliano Martínez đã khiến nhiều cổ động viên Pháo Thủ cảm thấy tiếc nuối. Và bằng những màn thể hiện của mình, thủ thành người Argentina cho thấy rằng người hâm mộ Arsenal hoàn toàn có lý do để tiếc. 

Emi Martinez là một tân binh đáng đồng tiền bát gạo của Aston Villa
Emi Martinez là một tân binh đáng đồng tiền bát gạo của Aston Villa

Trong năm 2021, thủ môn người Argentina đã có phong độ cực kỳ ấn tượng. Anh chơi tổng cộng 40 trận, có 12 lần giữ sạch lưới, cứu thua trung bình 3.1 lần/trận với tỷ lệ cản phá thành công lên đến 73%.

Tỷ lệ bầu chọn trên Squawka Football: 12.8%

3. Ederson

Ederson đã cùng với các đồng đội tại Man City trở thành những nhà đương kim vô địch Premier League. Thế nhưng đáng tiếc, đội tuyển Brazil lại thất bại trong trận chung kết Copa America trước đại kình địch Argentina. Chính vì lẽ đó, năm 2021 chưa thực sự có thể được coi là viên mãn với Ederson.

Ederson là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại
Ederson là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại

Tuy nhiên đó chỉ là về mặt danh hiệu mà thôi. Còn với những màn trình diễn cá nhân nói chung, Ederson có quyền cảm thấy hài lòng khi đã giữ sạch lưới 22/39 trận và có tỷ lệ cứu thua thành công lên đến 72%.

Tỷ lệ bầu chọn trên Squawka Football: 20.8%

2. Alisson Becker

Mùa giải năm ngoái, Alisson cùng các đồng đội không thể bảo vệ ngôi vô địch Premier League của mình. Còn khi lên tuyển Brazil, anh lại mất vị trí vào tay Ederson. Hiển nhiên, chắc chắn là cựu thủ môn AS Roma sẽ chẳng thể cảm thấy vui với những chuyện này. 

Alisson vẫn chơi hay, nhưng 2021 không phải một năm mỹ mãn với anh
Alisson vẫn chơi hay, nhưng 2021 không phải một năm mỹ mãn với anh

Tuy vậy, về cơ bản thì chúng ta phải công nhận rằng anh vẫn nằm trong nhóm những người gác đền đẳng cấp nhất xứ sương mù. Trong năm 2021,  Alisson ra sân 37 lần, có 15 trận giữ sạch lưới, cứu thua trung bình 4.8 lần/trận với tỷ lệ cản phá thành công lên đến 72%.

Tỷ lệ bầu chọn trên Squawka Football: 24.6%

1. Edouard Mendy

Không nghi ngờ gì nữa, Edouard Mendy chính là thủ môn xuất sắc nhất Premier League trong năm nay. Anh bắt tổng cộng 36 trận trong năm 2021, có 18 trận giữ sạch lưới. Trung bình mỗi trận, Mendy từ chối 4 pha dứt điểm trúng đích của các đối thủ với tỷ lệ cản phá thành công lên đến 74%. 

Edouard Mendy là một thủ môn cực kỳ xuất sắc
Edouard Mendy là một thủ môn cực kỳ xuất sắc

Mendy chính là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất giúp Chelsea có một suất trong top 4 Premier League mùa 2020/21 cũng như đăng quang tại Champions League. Trong giai đoạn cuối triều đại Frank Lampard, The Blues đã thi đấu không tốt. Nếu như Tuchel đến Stamford Bridge sớm hơn, tin rằng những thống kê của Mendy sẽ còn tốt hơn nữa.

Tỷ lệ bình chọn trên Squawka Football: 41.8%