Lễ trao giải được tổ chức cùng ngày với 58 học sinh đạt giải Vàng, 115 học sinh đạt giải Bạc và 177 học sinh đạt giải Đồng.

Danh sách thí sinh đạt giải tại Vòng chung kết Quốc gia AIMO 2020: https://bit.ly/aimockqg2020

Trong vòng Chung kết quốc gia, các thí sinh đã trải qua phần thi chính mang tên Đấu trường Toán học với một bài thi viết từ 60 phút cho khối 2, 70 phút cho các khối 3 đến khối 9, 90 phút cho các khối Trung học Phổ thông và toàn bộ các bạn thí sinh được tham gia trải nghiệm cực kỳ lý thú.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 1

Các bạn thí sinh ca 1 tham dự Lễ khai mạc vòng Chung kết Quốc gia sau khi đăng ký nhận thẻ dự thi

Tại Đấu trường Toán học, Ban tổ chức AIMO quốc tế ra đề thi và các bạn thí sinh đã được kiểm tra năng lực tư duy Toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có sự trợ giúp của máy tính cầm tay. Kết quả 50 thí sinh thuộc 11 khối từ lớp 2 đến lớp 12 đã đạt tiêu chuẩn tham gia kỳ thi AIMO quốc tế năm 2020 vào tháng 8 tới.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 2

Các bạn học sinh tham gia thử thách từ GPA

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 3

Trò chơi Cú nhảy không gian giữa các hành tinh của khu trải nghiệm GPA

Cùng với Thử thách Toán học là Chương trình Trải nghiệm ứng dụng tư duy và kiến thức bao gồm 04 thử thách đến từ GPA bao gồm: thực hiện Cú nhảy không gian giữa các hành tinh, hạ cánh an toàn tại Trạm không gian, giải cứu Phi thuyền khỏi đầm lầy Mặt trăng bắn đổ Bức tường Thiên thạch và Cuộc đua kỳ thú khám phá TH School bao gồm: thử thách kỹ năng đọc bản đồ, định hướng trong không gian, giải cứu quả trứng khỏi trọng lực trái đất, tập làm nhà pha chế trà sữa tài ba trong phòng thí nghiệm dinh dưỡng, chế tạo chiếc đèn dung nham kỳ ảo trong phòng thí nghiệm khoa học, làm tranh bằng vật liệu tái chế để bảo vệ trái đất xanh, chế tạo kem đánh răng voi, thí nghiệm phản ứng hóa học kẹo dẻo gào thét. Toàn bộ các hoạt động Trải nghiệm, các quý phụ huynh đều có thể tham gia cùng các bạn nhỏ.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 4

Các bạn thí sinh đang hào hứng tham gia các thí nghiệm tại phòng lab

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 5

Cùng nhau phát triển tài năng hội hoạ và sáng tạo

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 6

Thử tài khéo léo và tư duy hình học nhé!

Trước đó, vòng sơ loại AIMO Việt Nam 2020 đã được tổ chức 02 đợt từ tháng 02/2020 đến tháng 03/2020 với sự tham gia của hơn 30,000 thí sinh từ 63 tỉnh, thành phố theo hình thức thi trực tuyến. Đây là năm đầu tiên Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2020 được triển khai tại Việt Nam do Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (tập đoàn FPT) tổ chức. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia, bao gồm: Brazil, Bulgaria, China, Cambodia,Hong Kong, India, Indonesia, Kazakhstan, Macau, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, South Korea, Thailand, Turkey, Taiwan, và Iran, trong đó khoảng 1.000 học sinh lọt vào vòng chung kết tranh tài quốc tế.

Sau vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2020, Lễ Trao giải vòng Chung kết quốc gia được tổ chức cùng ngày từ 18h00 – 21h00 tại Hội trường C2 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Lễ trao giải đã vinh danh 58 học sinh đạt giải Vàng, 115 học sinh đạt giải Bạc và 177 học sinh đạt giải Đồng. Trong đó có 5 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối được lựa chọn để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Quốc tế cùng 20 nước thành viên dự kiến tổ chức vào ngày 02/08/2020.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 7

Mở đầu Lễ trao giải là tiết mục Hợp xướng “This is me” với sự tham gia của các bạn thí sinh AIMO

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 8

Dàn hợp xướng được huấn luyện bởi thầy David Crowden - giáo viên Âm nhạc của TH School

Đại diện Ban tổ chức, ông Đặng Minh Tuấn, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng và dẫn dắt các đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham gia các kỳ thi quốc tế, cho biết:“Đề thi AIMO vòng Chung kết Quốc tế tại Việt Nam do Ban tổ chức Quốc tế cung cấp, các bạn thí sinh sẽ được thử thách năng lực tư duy trên thước đo toàn thế giới. Ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi sẽ mang đến một bước tiến đối với việc tiếp cận các tư duy mới trong cách học môn Toán cũng như đưa các học sinh xuất sắc của Việt Nam đến với các đấu trường Toán học ứng dụng quốc tế. Top 5 thí sinh xuất sắc mỗi khối sẽ trải qua 02 tuần ôn luyện cùng các chuyên gia của BTC AIMO Việt Nam để chuẩn bị cho vòng Chung kết Quốc tế sắp tới”.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 9

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Giáo dục thay mặt Trưởng Ban tổ chức chúc mừng các bạn thí sinh

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 10

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Giám đốc công nghệ tập đoàn FPT dành tặng 572 suất học bổng 100% khoá học trực tuyến tại VioEdu dành cho toàn bộ thí sinh tham gia vòng Chung kết Quốc gia

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 11

Nhà báo Trần Thị Thu Hiền - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Giám Đốc công nghệ tập đoàn FPT (ngoài cùng bên trái) đại diện BTC trao giải Đồng tới các thí sinh.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 12

Buổi lễ có sự xuất hiện của PGS.TS Trần Thành Nam - Trưởng khoa các khoa học giáo dục - Trường Đại học giáo dục; ông cũng là Giám khảo chương trình Siêu trí tuệ việt Nam mùa 1.

Top 5 mỗi khối sẽ tham gia vòng Chung kết quốc gia AIMO 2020 13

Ông Pete Kennedy (phía ngoài bên trái) – Tổng Hiệu trưởng hệ thống TH School, bà Bùi Thanh Thủy - Ban Lãnh Đạo mảng đào tạo Tiếng Anh Học Thuật, Tư Duy và Kỹ Năng - GPA English (đứng thứ hai từ trái sang) và ông Bùi Quang Dũng – Phó tổng giám đốc Bamboo Airways (phía ngoài bên phải), đại diện Ban tổ chức trao Huy chương Vàng, bằng khen và quà tặng dành cho các bạn thí sinh.

Các bạn theo dõi thông tin trên các số báo TNTP Chủ nhật và http://ubermath.vn để cập nhật về Đấu trường AIMO 2020 nhé!