Lựa chọn du học đang là xu thế mới của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh chất lượng đào tạo thì vấn đề học phí luôn là vấn đề mà người học phải cân nhắc trước khi lựa chọn du học. Hãy cùng điểm danh những trường đại học có mức học phí “đắt đỏ” nhất thế giới hiện nay.
1. Đại học Harvey Mudd College, Mỹ
Đại học Harvey Mudd College là ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất tại Mỹ với con số dự chi cho 4 năm học của sinh viên có thể lên tới 300.000 USD. Tuy nhiên, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây và ra trường đi làm luôn có mức lương đáng kinh ngạc, thậm chí còn cao hơn sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Harvard hoặc Stanford.

Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1
Đại học Harvey Mudd College, Mỹ nổi tiếng với mức học phí đắt đỏ nhất thế giới 

Ngoài nổi tiếng về lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, Đại học Harvey Mudd College còn là nơi sản sinh ra những nhà nghệ thuật. Khuôn viên rộng lớn của ngôi trường mang đậm nét kiến trúc vừa hiện đại, vừa cổ kính. 
2. Đại học Johns Hopkins, Mỹ
Viện Đại học Johns Hopkins hay còn được gọi với tên khác là Đại học Johns là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Ngôi trường không chỉ nổi tiếng về quy mô, chất lượng đào tạo mà còn được nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ với mức học phí vô cùng đắt đỏ là 70.000 USD/ năm.

Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2
Đại học Johns Hopkins, Mỹ cũng có mức học khá cao

Trường đại học Johns Hopkins hiện có 24.000 sinh viên đang theo học các chương trình khoa học tự nhiên và xã hội, nghệ thuật và nhân văn, giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, nghiên cứu quốc tế, y tế và kỹ thuật. 
3. Trường Thiết kế Parsons, New York, Mỹ
Trường Thiết kế Parsons là một trường đào tạo về sáng tạo nghệ thuật với các chương trình kiến trúc, thiết kế, thời trang, mỹ thuật, nhiếp ảnh và hàng dệt. 

 

Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 6
Trường Thiết kế Parsons, New York, Mỹ là một trong Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới 

Parsons nổi tiếng với mức học phí cao ngất ngưởng 40.000 USD cho sinh viên trong tiểu bang và ngoài tiểu bang. Cộng thêm chi phí cho sách vở và những thứ khác, tổng cộng là 67.000 USD. Trường Parsons cung cấp các khóa học ngắn hạn, đại học, và sau đại học. 
4. Đại học Dartmouth, Hanover, Mỹ
Một năm học tại Hanover, học tập và trải nghiệm trong khuôn viên New Hampshire của Dartmouth, sinh viên sẽ phải chi trả cho mức học phí khoảng 58.000 USD. Đây là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử của Hoa Kỳ, và là một trong 9 trường “đại học thuộc địa” được thành lập trước cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. Bên cạnh mức học phí cao nhất, Dartmouth còn là một trong những ngôi trường có khuôn viên xanh đẹp nhất thế giới.

Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4
Đại học Dartmouth, Hanover, Mỹ

5. Đại học Oxford, Vương quốc Anh
Đại học Oxford, Vương quốc Anh là ngôi trường đã từng đào tạo rất nhiều danh nhân xuất chúng và tài ba trong mọi lĩnh vực. Theo thống kê sơ bộ, có ít nhất 30 nhà lãnh đạo thế giới xuất thân từ ngôi trường này, đều là thủ tướng của các nước như Canada, Úc, Pakistan... Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng xuất thân từ đây.

Top 5 trường đại học có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5
Khuôn viên cổ kính Đại học Oxford, Vương quốc Anh

Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, chương trình nghiên cứu, chuyển giao tri thức vào công nghiệp dẫn hàng đầu, mà mức học phí sinh viên phải chi trả để theo học tại đây cũng là con số đáng kinh ngạc, 50.000 USD/ năm. Sinh viên được lựa chọn và theo học tại ngôi trườn này không chỉ có nguông tài chính dồi dào mà còn phải có học lực xuất sắc nhất.