Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học

Thu Trà
Những môn học sau đây đảm bảo sẽ khiến sinh viên chỉ nghe đến tên đã.. toát mồ hôi!

Có nhiều người vẫn nghĩ, hoàn thành 12 năm phổ thông là đã vượt qua mọi khó khăn, áp lực học hành. Tuy nhiên, chỉ những ai đã từng học ĐH mới thấu hiểu việc "học lại – thi lại” bởi ở đại học sẽ có những môn học đáng sợ hơn toán – lý – hóa – văn – sử - địa gấp trăm hay thậm chí nghìn lần.

Đó là những môn:

1. Xác suất thống kê 

Môn học này được mệnh danh là môn học khó nhất trên thế giới hay môn học "tử thần" của nhiều sinh viên. Khi học môn này bạn sẽ thấy những bài toán khó hiểu nơi cấp 3 chẳng là gì so với nó cả. 

Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học - Ảnh 1
Xác xuất thống kê hay còn gọi vui là "xác chết thống kê" với nhiều sinh viên

Tình trạng học thật nhiều nhưng cũng "rớt" thật nhiều là tình trạng chung của các sinh viên sau khi thi hết môn, việc học lại là chuyện "thường ngày ở huyện" nên có lỡ rớt môn này thì cũng đừng tự ti vì bạn... không cô đơn. 

2. Toán cao cấp

 Nghe cái tên môn học là đã thấy cao cấp rồi! Đối với các bạn theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật thì học toán cao cấp là chuyện tất nhiên rồi. Nhưng đối với những ngành xã hội thì toán cao cấp thực sự là một chướng ngại vật khó vượt qua. Bởi vì mức độ rối rắm, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời học sinh. 

Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học - Ảnh 3
Một hình ảnh tả thực về việc học Toán cao cấp trên Đại học (Nguồn: Group Trường Người Ta)

Nên là... đừng tưởng lên Đại học mà thoát được Toán, chỉ là từ cơ bản lên nâng cao mà thôi! 

3. Logic học 

Đây là một môn học đòi hỏi tính tư duy trừu tượng cao với những ký tự, phép toán và nhiều kiến thức phong phú mang nội dung về xã hội. Mức độ khó nhằn của nó khiến bao thế hệ sinh viên phải "dở khóc dở cười" vì lúc học cũng thấy ổn ổn đấy nhưng đến lúc thi thì lại đảo lộn tất cả, tình trạng không hiểu đề, không biết cách giải đề là thực trạng chung khi thi logic học. 

Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học - Ảnh 8
Khái niệm logic học là gì?

Muốn học logic, hơn hết bạn phải có tư duy logic đã! 

4.  Pháp luật Đại cương

Đây là phiên bản nâng cao của môn Giáo dục công dân 12 trong chuyên đề tội phạm, xử lý hành vi hình sự hay phân chia tài sản. Pháp luật đại cương đòi hỏi tư duy của người học luật, bạn cần phải nắm rõ luật nằm ở điều nào khoản nào và vận dụng sự logic để giải được các bài tập tình huống hóc búa được đưa ra trong thời gian nhanh nhất.

Đề thi GDCD THPT Quốc gia 2021 chỉ là một sự "mở màn thân thiện" cho các bạn học sinh trước khi tiếp cận môn này ở Đại học. 

Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học - Ảnh 6
Môn học giúp sinh viên hóng "drama" mỗi ngày

5. Tâm lý học Đại Cương 

Bạn có thể thấu hiểu bản chất xã hội tâm lí của loài người, cái gì gọi là phản xạ, cái gì gọi là ý thức. Tuy nhiên là bạn không bao giờ hiểu được tâm lí của chính mình lúc cầm đề thi hoảng loạn đến mức nào. 

 

Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học - Ảnh 7
Tâm lý mình còn không hiểu nổi nữa mà...

6. Tiếng Anh 

 Một trong những lý do khiến sinh viên sợ môn Tiếng Anh chỉ vì đây là một trong những chứng chỉ thiết yếu để giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nếu không có tấm vé thông hành này thì coi như không thể qua ải.

Nếu vượt qua hết tất cả các môn học sau đây mà không phải rớt môn, thi lại thì các bạn xứng đáng được gọi là thiên tài!

 Tổng hợp

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Top những môn học “ám ảnh của sinh viên” đang chờ 2k3 ở đại học tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.