1. Các loại quả mọng

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 1

Tất cả các loại quả mọng đều không chứa nhiều đường và rất giàu chất xơ.

Một tách quả dâu tây chứa hơn 100mg vitamin C, hơn cả một ly nước cam ép nguyên chất, trong dâu tây còn có các chất canxi, magie, folate và kali và chỉ chiếm khoảng 53 calo mà thôi.

Theo thông tin từ Hội Ung thư Mỹ, quả mâm xôi và dâu tây có chứa thành phần axit Ellagic, một chất kháng độc cực mạnh có tính năng phòng ngừa căn bệnh ung thư. Còn trong nước ép của quả việt quất có khả năng tăng cường trí nhớ.

2. Nước lựu ép

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 2

Thành phần của nước ép lựu có chứa nhiều chất kháng độc rất quan trọng cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, việc uống nước ép lựu có thể ngăn ngừa chứng huyết áp cao và chứng màng trong động mạch. Uống nước ép lựu còn có khả năng làm chậm quá trình phát triển của các khối u bướu. Mỗi ngày uống một ly nước lựu tươi ép có thể ngăn ngừa bệnh tật và giúp cơ thể cân bằng.

3. Nước trà (chè) xanh

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 3

Nước trà (chè) xanh được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính năng kháng ung thư hiệu quả cao của nó.

Uống trà xanh hàng ngày không chỉ giúp bạn ngăn ngừa các căn bệnh ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày... mà còn giúp bạn giảm béo phì hiệu quả.

4. Cách loại hạt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn các loại hạt và quả hạt khoảng vài lần trong một tuần có thể giảm thiểu các tủi ro liên quan đến căn bệnh tim mạch xuống thấp từ 30-50% so với mức ảnh hưởng thông thường.

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 4

Các loại quả hạt như hạnh nhân, quả óc chó và đậu phộng có thể dùng từ 03-05 lần trong một tuần, lần dùng từ 29g là đủ.

5. Cách loại rau ăn lá

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 5

Chất Indole tồn tại trong cải bắp, bông cải xanh và cải xoăn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ gây ra căn bệnh ung thư. 

Ngoài việc cung cấp các vitamin và chất khoáng, các loại rau này còn chứa thành phần sulforaphane, một hoá chất thực vật quan trọng giúp cho cơ thể khử các loại hoá chất có khả năng gây ngộ độc cho cơ thể.

6. Trứng

Top thực phẩm siêu hạng tốt cho sức khỏe 6

Trứng gia cầm rất giàu thành phần chất đạm và ít calo.

Lòng đỏ trứng gia cầm còn có chất colin- một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho sức khoẻ của não. Ngoài ra, lutein và xeazanthin là hai chất cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của đôi mắt bạn.

QQsan