TP. Hà Nội hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho học sinh THPT năm học 2023-2024

Vân Chi
Năm học 2023-2024, việc giải quyết thủ tục hành chính về chuyển trường, xin học lại đối với học sinh trung học phổ thông được phân cấp cho người đứng đầu các cơ sở giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hướng dẫn chi tiết về các thủ tục, xét duyệt hồ sơ chuyển trường năm học 2023-2024 với bậc THPT theo quy định mới.

Theo đó, thủ tục chuyển trường đối với học sinh THPT nội tỉnh gồm 7 bước:

Bước 1: Học sinh có nguyện vọng chuyển trường tìm hiểu thông tin về quy trình thủ tục và chỉ tiêu của trường có nguyện vọng chuyển đến trên trang web của trường.

Bước 2: Học sinh nộp đơn xin chuyển trường (theo mẫu) cho trường nơi đi để được cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào cổng thông tin chuyển trường tại địa chỉ: http://chuyentruong.hanoi.edu.vn.

Bước 3: Trường nơi đi cấp tài khoản, mật khẩu và cấp bản photo (học bạ, danh sách trúng tuyển) cho học sinh.

Bước 4: Học sinh (hoặc cha, mẹ, người giám hộ) gửi yêu cầu bằng cách đăng nhập vào cổng dịch vụ thủ tục hành chính tại địa chỉ http://chuyentruong.hanoi.edu...., chọn mục “Chuyển trường trong tỉnh” để làm theo hướng dẫn.

Bước 5: Đơn vị nơi đến xác nhận.

Bước 6: Đơn vị nơi đi xác nhận.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ. Trường nơi đến hoàn thiện hồ sơ và xếp lớp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuyển trường đối với học sinh THPT chuyển đi tỉnh ngoài (áp dụng cho đợt đầu năm học 2023-2024) và trường hợp chuyển từ các tỉnh thành phố khác về Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 không phụ thuộc vào sách giáo khoa được lựa chọn khác nhau giữa trường nơi chuyển đi và trường nơi chuyển đến.

Học sinh THPT học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, sau khi đã hoàn thành chương trình, được lên lớp trên thì được chuyển trường; khi chuyển trường nếu có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh được giao, sĩ số, điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT (nếu có), trình độ học sinh… các đơn vị xây dựng quy trình giải quyết thủ tục chuyển trường, thủ tục xin học lại (nếu có) bảo đảm đúng quy định và công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP. Hà Nội hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho học sinh THPT năm học 2023-2024 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.