TP.HCM lên phương án tổ chức đi học trở lại cho học sinh mầm non

Minh Hồng
Trẻ mầm non có thể đi học lại trong thời gian tới, theo đề xuất của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 27/10, Sở GD-ĐT TP.HCM trình lên UBND TP dự thảo phương án mở cửa trường học, để học sinh tới trường học trực tiếp áp dụng đối với các địa bàn theo từng cấp độ dịch. Theo tờ trình này, việc đi học trở lại phải đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Từ đầu tháng 5 tới nay, học sinh mầm non tại TP.HCM nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 và cũng không học trực tuyến như các cấp học khác, do đó, việc mở cửa trở lại rất quan trọng. 

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TP.HCM, thời gian đầu khi các trường mầm non mở cửa trở lại, học sinh được bố trí đi học một buổi/ngày, các lớp phải chia đôi sĩ số và học lệch buổi để đảm bảo giãn cách. Trẻ mầm non không ăn sáng, không bán trú. Sau mỗi tuần, phòng GD-ĐT sẽ đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND quận, huyện điều chỉnh phương án theo hướng mở dần như tổ chức ăn sáng, bán trú, bỏ tách lớp…

TP.HCM lên phương án tổ chức đi học trở lại cho học sinh mầm non - Ảnh 2

Đối với các trường phổ thông, tùy từng cấp độ dịch tại địa phương, các trường sẽ chủ động xây dựng phương án tổ chức hoạt động để linh hoạt thực hiện việc dạy và học. 

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu rà soát tình hình cơ sở vật chất trường học trên địa bàn, kế hoạch và tiến độ bàn giao các trường được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch… Giáo viên nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được phép di chuyển từ nhà đến trường để làm việc. Những người đã tiêm vaccine từ 2 tuần trở lên mới được vào trường.

Hiện chưa có thời gian cụ thể để học sinh TP.HCM tới trường học trực tiếp nhưng trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, nếu tình hình tiêm chủng vaccine ổn định, các em có thể đi học sau 5 tuần tới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM lên phương án tổ chức đi học trở lại cho học sinh mầm non tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.