Mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc miễn học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với học sinh từ mầm non đến THPT. 

Tối ngày 30/8 tại chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương này, Sở đang chờ văn bản chính thức để triển khai. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu (áo trắng giữa) thông tin về việc miễn học phí học kỳ I năm học 2021-2022
Ông Nguyễn Văn Hiếu (áo trắng giữa) thông tin về việc miễn học phí học kỳ I năm học 2021-2022

Dự kiến chính sách miễn học phí được ban hành chính thức, toàn TP sẽ có khoảng 1,71 triệu học sinh (chưa tính hệ giáo dục thường xuyên) các cấp học sẽ được miễn học phí học kỳ 1

Về vấn đề học phí năm học mới 2021, tại kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X, ngày 24/8, Sở GD&ĐT cũng đã đề xuất UBND TPHCM giữ nguyên mức thu học phí của năm học 2020-2021 áp dụng cho năm học mới và đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên do dịch bệnh Covid - 19 tại TP. HCM kéo dài và vẫn còn diễn biến phức tạp, việc học phải chuyển toàn bộ sang trực tuyến nên Sở GD&ĐT đã điều chỉnh và đề xuất phương án giãn thời gian thu học phí lên UBND TP.HCM.

Để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh trước mắt Sở tạm thời không thu học phí học kỳ I, đồng thời đề xuất lên Bộ GD&ĐT miễn học phí học kỳ này. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã phối hợp các sở, ngành liên quan ban hành hướng dẫn thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ tiền ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026 và các công văn hướng dẫn khác liên quan khoản thu cho đến khi có hướng dẫn mới thay thế.