Đây là nội dung quan trọng trong công văn khẩn phát đi ngày 24/2 của UBND TP. Hồ Chí Minh.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao sở GD&ĐT, sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch, phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường. UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

TP. Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại ngày 1/3 1

Các cơ sở giáo dục đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chống dịch của các cơ sở giáo dục, cũng như tình hình trở lại trường của học sinh, sinh viên.

Ngày 23/2, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh có báo cáo gửi UBND TP. Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết hiện nay, nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của cha mẹ rất lớn, đặc biệt là phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Căn cứ tình hình, công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý.

Hiện, TP. Hồ Chí Minh không còn điểm phong tỏa nào liên quan dịch COVID-19. HCDC cho biết 13 ngày qua (từ 11/2), TP. Hồ Chí Minh không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.