Theo đó, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh phối hợp Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức sản xuất và phát sóng trên kênh HTV Key các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

TP. Hồ Chí Minh dạy học qua truyền hình cho học sinh từ ngày 23/3 1

Bắt đầu từ ngày 23/3, học sinh có thể xem trên kênh HTV trực tuyến hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh, máy tính bảng với lịch phát sóng cụ thể như sau:

Buổi sáng vào các khung giờ 8h - 9h - 10h sẽ phát sóng các môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh lớp 9 các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và phát lại vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy.

Buổi chiều thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu vào lúc 14h, 15h, 16h phát sóng các môn Toán, Vật lý, Hóa học lớp 12.

Chiều thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy vào lúc 14h, 15h, 16h là lịch phát sóng các môn tiếng Anh, Ngữ văn và Sinh học lớp 12.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh - cho biết các chuyên đề kiến thức phát sóng trên truyền hình từ ngày 23/3 là những bài mới thuộc nội dung chương trình học kỳ 2 của năm học 2019-2020.

Khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19, các trường sẽ tổ chức rà soát xem tình hình học sinh đã nắm được bài đến đâu. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ quyết định dạy phụ đạo để bổ sung kiến thức cho học sinh; tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập của học sinh.

Trước đó Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh phát sóng một số chuyên đề kiến thức cho học sinh lớp 9, 12 nhưng nội dung chủ yếu là những bài học sinh đã học nhằm giúp các bạn ôn tập.