TP. Hồ Chí Minh: Đổi lịch học để tránh nắng nóng

PV
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu các trường chủ động đổi thời khóa biểu để tránh nắng nóng làm ảnh hưởng tới học trò.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh ngày 11/4 yêu cầu, hiệu trưởng các trường học chú ý điều chỉnh thời khóa biểu và hoạt động cho phù hợp với thời tiết, cụ thể là với giờ học thể dục, quốc phòng an ninh và các hoạt động ngoài trời, ngoại khóa.

Ngoài ra, các trường hạn chế việc xếp hàng để điểm danh, xếp hàng lên lớp trong thời tiết nắng nóng. Tất cả nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh.

Trường Tiểu học Lê Văn Thọ tổ chức giờ học thể dục tại sảnh ăn, xung quanh có bố trí quạt. Ảnh: PLO
Trường Tiểu học Lê Văn Thọ tổ chức giờ học thể dục tại sảnh ăn, xung quanh có bố trí quạt. Ảnh: PLO

Yêu cầu của Sở do các tỉnh Đông Nam Bộ đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, độ ẩm ở mức 30-40%. Thời tiết oi bức trong ngày kéo dài từ 12h đến 16h. Tuy nhiên, thực tế ngoài trời nhiệt độ ghi nhận cao hơn mức dự báo từ 2 đến 4 độ.

Dự báo những ngày tới nắng nóng ở các tỉnh phía nam tiếp tục duy trì, có thể kéo dài đến tháng 5. Nhiều trường học ở TP. Hồ Chí Minh cho biết đã chủ động điều chỉnh thời khóa biểu và có phương án phòng nắng nóng cho học sinh. Trong đó, các nhà trường chú ý đến các môn học ngoài trời như: thể dục, giáo dục quốc phòng, chào cờ. Giờ ăn trưa bán trú cũng được điều chỉnh nhằm phù hợp hơn với thời tiết nắng nóng

Theo kế hoạch, các trường tại TP HCM sẽ tổng kết, bế giảng năm học này từ ngày 26 đến 31/5.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP. Hồ Chí Minh: Đổi lịch học để tránh nắng nóng tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.