Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh năm nay tổ chức vào hai ngày 16 và 17/7/2020. Năm nay các trường THPT công lập tại TP. Hồ Chí Minh tuyển gần 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10

Thí sinh vẫn dự thi 3 môn là toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên.

Về đề thi, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng quy định đối tượng và điều kiện dự tuyển lớp 10 như sau: Những học sinh đã học lớp 9 tại các trường phổ thông có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây được dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông:

- Tốt nghiệp THCS tại TP. Hồ Chí Minh

- Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.

- Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc HS vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh ở từng trường THPT công lập và hệ thống trường lớp tuyển sinh lớp 10, thí sinh xem tại đây

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tạo ủy nhiệm cho Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện duyệt điều kiện dự tuyển sinh vào lớp 10 của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận, huyện.

TP. Hồ Chí Minh: Gần 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập 1

 

Việc lựa chọn nguyện vọng như sau:

Học sinh lựa chọn 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển: Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

- Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

- Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm (tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt hệ thống máy tính cho kết quả nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 bằng nguyện vọng 3 hoặc cả 3 nguyện vọng bằng nhau)