Ngày 20/01, Theo Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, cô Lê Thị Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè (TP.Hồ Chí Minh) khẳng định, sẽ xem xét lại giờ vào học của học sinh trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ cho phụ huynh.

Cô Oanh cảm thông với phụ huynh trên địa bàn huyện phải đưa đón học sinh với quãng đường xa hơn.

Cầu Long Kiển nối giữa xã Nhơn Đức với xã Phước Kiển, một số học sinh ở ấp 2 xã Nhơn Đức gần với Trường Tiểu học Tạ Uyên và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Quỳ, các bạn chỉ cần đi qua cầu Long Kiển là đến nơi.

Vụ sập cầu xảy ra, các bạn học sinh sẽ đi đường vòng Nguyễn Văn Tạo, qua Nguyễn Hữu Thọ, sang Phạm Hữu Lầu, rồi chạy ngược lại nên sẽ rất mất thời gian.

TP.Hồ Chí Minh: Điều tiết thời gian dạy và học do sập cầu Long Kiển 1
 Đường màu đỏ, hướng đi của phương tiện từ huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) về quận 7 (thành phố Hồ Chí Minh).
Đường màu xanh lá, hướng đi của phương tiện từ quận 7 về huyện Cần Giuộc.
Dấu (X) vị trí cầu Long Kiển bị sập nhịp thông thuyền.

Trước mắt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè động viên phụ huynh, học sinh và cùng các giáo viên cố gắng đưa con em cũng như đến trường ở quãng đường xa hơn.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo huyện Nhà Bè đang tiến hành khắc phục sự cố vụ sập cầu.

Đầu tuần tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè sẽ lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh cũng như các thầy cô tại những trường ở khu vực xảy ra vụ sập cầu Long Kiển để có những chỉ đạo nhằm hỗ trợ kịp thời.

Những trường bị ảnh hưởng do cầu sập sẽ được điều tiết thời gian dạy và học để tạo điều kiện tốt nhất cho phụ huynh, học sinh cũng như các thầy cô giáo.

TP.Hồ Chí Minh: Điều tiết thời gian dạy và học do sập cầu Long Kiển 2

Nhịp cầu giữa của cầu Long Kiển bị sập.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 tối 19/1, Chủ tịch huyện Nhà Bè (TP.Hồ Chí Minh) Nguyễn Văn Lưu cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự cố sập cầu Long Kiển, nhiều người dân và phương tiện bị rớt xuống sông.  

Cầu Long Kiển nằm trên đường Lê Văn Lương – một trong những tuyến đường là trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè (TP.Hồ Chí Minh), là 1 trong 4 cây cầu sắt lâu năm xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh sống của người dân huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên có 1 chiếc xe tải chở vật liệu nặng chạy qua cầu thì một nhịp cầu bị sập. Chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông. Chính quyền địa phương đang huy động nhân lực đến hiện trường. 

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân sập cầu Long Kiển là do tài xế điều khiển xe tải chở đá đến 15 tấn qua cầu trong khi cầu có tải trọng chỉ 3,5 tấn.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)