Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngành giáo dục TP nhằm tiếp nối, duy trì và phát huy những mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác học sinh, sinh viên. Qua đó, tạo môi trường giao lưu học tập giữa học sinh các đơn vị cũng như tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Chương trình hướng đến kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2018).

TP.Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 học sinh tiêu biểu tham gia Hội trại truyền thống 1

Lễ khai mạc hội trại truyền thống 9-1 tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6)

Hội trại thu hút sự tham gia của gần 10.000 trại sinh là những học sinh (HS) tiêu biểu đến từ nhiều trường THPT, THCS, Trung tâm GD Nghề nghiệp GDTX trên địa bàn TP.

Với chủ đề "Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác", hội trại truyền thống không chỉ nhằm mục đích tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, mà còn là sân chơi thú vị cho các bạn HS có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị tích cực trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

TP.Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 học sinh tiêu biểu tham gia Hội trại truyền thống 2

Tuyên dương các HS tiêu biểu tại cụm 4

Hội trại năm nay được tổ chức tại 8 điểm trường bao gồm: Cụm 1 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), cụm 2 Trường THPT Phước Kiểng (Nhà Bè), cụm 3 trường THPT Hùng Vương (quận 5), cụm 4 Trường THPT Mạc Đỉnh Chi (quận 6);

Cụm 5 Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú), cụm 6 Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp), cụm 7 Trường THPT Phú Hòa (huyện Củ Chi), cụm 8 Trường THPT Hiệp Bình (Thủ Đức).

Tại Hội trại, các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian; hoạt động có liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển lãm các hoạt động về công tác an toàn gia thông; phát động phong trào quyên góp vì biển đảo quê hương và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt".

TP.Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 học sinh tiêu biểu tham gia Hội trại truyền thống 3

Học sinh Trường THPT Hiệp Bình, Q.Thủ Đức diễn hoạt cảnh về chị Võ Thị Sáu

Đặc biệt, trước đó, 408 gương HS tiêu biểu của 8 cụm trại đã được tham gia hành trình trải nghiệm với các hoạt động: Thăm bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dinh Độc lập; tham quan tại Khu công nghệ cao và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để có được những trải nghiệm thực tế đa dạng, sâu sắc về cuộc sống xung quanh mình cũng như hiểu hơn về môi trường đại học.

Tại lễ khai mạc, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đã tuyên dương, khen thưởng cho 408 HS điển hình tiên tiến làm theo lời Bác, đây là những cá nhân không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn tích cực hoạt động Đoàn, tham gia các hoạt động xã hội, thi đua của nhà trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), học bổng 50% học phí trong năm học đầu tiên cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho các bạn HS tiêu biểu nhất của các trường THPT.

Phát biểu tại cụm trại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6), thầy Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh khẳng định Đảng và Nhà nước quan tâm rất nhiều đến thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục. Giám đốc sở mong rằng tinh thần và thông điệp của hội trại sẽ lan toả đến tất cả học sinh để cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng tươi đẹp.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)