TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 1

Ngày hội đội viên diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động.

Các bạn Đội viên tha hồ khám phá, trải nghiệm, vui chơi trong ngày hội với nhiều hoạt động ở khu vực “Em vui sáng tạo” cùng nhau chơi các trò chơi ứng dụng khoa học, làm sản phẩm tái chế; khu vực “Sắc màu âm nhạc dân tộc” các bạn được nghe giới thiệu về các nhà cụ dân tộc, giao lưu âm nhạc, hát dân ca, đồng dao; khu vực trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trò chơi trí tuệ,…

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 2

Chị Phan Thị Thanh Phương (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Hồ Chí Minh) phát biểu trong ngày hội.

Mỗi bạn tham dự, còn góp ít nhất một quyển tập trắng gửi tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn và viết “Điều em muốn nói” gửi những đề xuất, ý kiến của mình đến Hội nghị công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố giai đoạn 2018-2022.

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 3

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 4

Các bạn vô cùng hào hứng cùng những trò chơi khoa học, sáng tạo...

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 5

... hay gửi gắm những mong ước trong “Điều em muốn nói”.

Chị Phan Thị Thanh Phương (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Hồ Chí Minh) phát biểu trong ngày hội: “Các em đội viên thân mến! Được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm đó là niềm tự hào và luôn nhắc nhó các em nỗ lực, cố gắng hơn trong học tập và trong cuộc sống. Mỗi em đội viên khi ở trường hãy là một học sinh học tập chăm ngoan, học tập tích cực, sáng tạo; hãy luôn “nói lời hay, làm việc tốt”,… Lúc ở nhà, biết kính trọng cha mẹ, ông bà, tự giác phụ giúp việc nhà, yêu thương, nhường nhịn và làm gương cho các em nhỏ,… Làm được những việc thiết thực ấy, các em sẽ là người đội viên tiêu biểu, tự hào tiếp bước cha anh và trở thành công dân có ích cho xã hội”.

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 6

Khu vực “Sắc màu âm nhạc dân tộc” cũng níu chân các bạn ở lại rất lâu.

TP.Hồ Chí Minh: Tưng bừng ngày hội Đội viên 7

Cùng giao lưu với các bạn Liên đội Trưởng tiêu biểu toàn thành phố.

NGUYỄN THẮM

Tuyên dương 48 gương Liên đội Trưởng tiêu biểu toàn thành phố năm 2018

Ngày 13/5/2018, Hội đồng Đội TP.Hồ Chí Minh vừa tuyên dương 48 gương Liên đội Trưởng tiêu biểu toàn thành phố năm 2018. Đây là các Liên đội Trưởng có thành tích xuất sắc trong học tập, nhiệt tình có trách nhiệm trong phong trào Đội,… đại diện cho 790 bạn Liên đội Trưởng trên toàn TP.Hồ Chí Minh.