Các tín đồ của trà sữa Ding Tea biết gì chưa? thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội về ATVSTP cho biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở trà sữa trân châu Ding Tea có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc.

Theo đó, ngày 19/1, trong quá trình kiểm tra cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, HN), đoàn kiểm tra phát hiện 3 thùng hạt trân châu giống nhau, chỉ có 2 thùng hạt trân châu là cơ sở xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc (thuộc công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong). 

Còn lại 1 thùng hạt trân châu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ. Hạt trân châu là nguyên liệu không thể thiếu trong ly trà sữa, sự việc này khiến dư luận lo lắng. Lô hàng này sau đó đã bị niêm phong.

 

Lô hàng bị cơ quan chức năng niêm phong.

Dù xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc 2 thùng trân châu, nhưng về chất lượng của nó thì chưa biết như thế nào. Vì vậy, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong để xét nghiệm phân tích chất lượng VSATTP.

Các giấy tờ pháp lý khác như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa… cửa hàng đã trình đủ với cơ quan chức năng. 

Thời gian qua, hai thương hiệu trà sữa nổi tiếng khác là Toco Toco và Heekcaa cũng từng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.


Đặc biệt, ngày 25/1, nữ sinh Trần Thu Uyên (14 tuổi, Cam Lâm, Khánh Hòa), bệnh nhi nghi ngộ độc trân châu trong trà sữa đã tử vong.

Trước đó, gia đình bạn Uyên cho hay, ngày 11/1 sau khi uống trà sữa gần nhà, Uyên đau bụng dữ dội, nôn ra hạt như trân châu (giống hạt nhựa). Uyên nhập viện được 2 tuần thì tử vong.

Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Hội