Tra tấn Galaxy Note 7 để xem độ bền có như quảng cáo hay không?

Lê Nam
Một Youtube-er công nghệ đã thực hiện thí nghiệm thả rơi 3 chiếc điện thoại: Samsung Note 7, Note 5 và iPhone 6s để đo độ bền thực tế sau quá trình thả rơi tự do.

Chiếc điện thoại Samsung Note 7 mới được nhà sản xuất quảng cáo được trang bị kính Gorilla Glass 5 thế hệ mới, mang lại độ bền cao hơn. Tuy nhiên, một Youtube-er đã làm một thử nghiệm so sánh độ bền của thiết bị này với chiếc Note 5 và iPhone 6s để cho ra một kết quả bất ngờ: Gorilla Glass 5 không được cứng như những gì Samsung quảng cáo.

Chiếc Note 7 mới toanh được giới thiệu trang bị kính Gorilla Glass 5 có độ bền vượt trội. Ảnh chụp màn hình.

Zach, chủ nhân của kênh youtube công nghệ đã quay video thử nghiệm thả rơi 3 chiếc điện thoại: Note7, Note 5 và iPhone 6s để so sánh độ bền. Chiếc Note7 trên lý thuyết được coi là có độ bền cao nhất nhưng lại vỡ đầu tiên. Trong khi đó, Note 5, được trang bị kính Gorilla Glass 4, lại là smartphone bền nhất.

Trong bài thử đầu tiên, ở chiều cao ngang khoảng 1 mét, cả ba smartphone bị trầy xước nhẹ ở phần cạnh khi thả rơi theo chiều thẳng đứng.

Trong lần thả rơi thứ hai, Zach đã thay đổi hướng rơi theo phương nằm ngang thì chiếc Galaxy Note7 lập tức bị nứt mặt kính sau. Trong khi đó, dù cũng có mặt sau bằng kính nhưng Note 5 không gặp phải vấn đề này.

Thả rơi hai chiếc Note 7 và Note 5 nhà Samsung.

Và đến lượt chiếc iPhone 6s nhà "Táo".

Bài thử thứ 3 với chiều cao ngang mang tai người thử nghiệm, Galaxy Note 5 vẫn chứng tỏ độ bền khi không hề hấn gì. Trong khi iPhone 6s và Galaxy Note7 bị rạn màn hình. Màn hình của Note 5 chỉ vỡ khi thả rơi ở độ cao hơn 2 mét với sự hỗ trợ của một chiếc thang.

Tuy nhiên, sau tất cả, chức năng cảm ứng chiếc Galaxy Note7 vẫn hoạt động tốt còn Galaxy Note 5 và iPhone 6s không còn khởi động được, thậm chí, iPhone 6s còn bị bung nút Home ra ngoài.

Kết quả, mặc dù bì xây xước từ sớm nhưng Note vẫn có thể hoạt động được sau khi trải qua tất cả các thử thách. Hai thiết bị còn lại thì không.

Chúng ta đều có thể thấy, Zach đều thực hiện các thử nghiệm bằng tay chứ không phải bằng máy thả rơi chuyên dụng. Phương thức này có thể mô phỏng thật nhất quá trình đánh rơi sản phẩm trong khi sử dụng của người dùng, nhưng lại không đảm bảo sự công bằng về chiều cao cũng như lực thả cho mỗi thiết bị.

Video thực hiện bởi Teach by zach straley.

Nam Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tra tấn Galaxy Note 7 để xem độ bền có như quảng cáo hay không? tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Chat GPT đã có thể dùng miễn phí

OpenAI bắt đầu cho phép người dùng truy cập miễn phí vào chatbot ChatGPT mà không cần đăng ký dịch vụ, nhưng sẽ bị giới hạn một số danh mục mà công ty không nêu chi tiết.