Trải nghiệm Apple Watch siêu hấp dẫn với Siri

ctv05
Vốn là một công cụ đa năng vô cùng tiện lợi, Apple Watch nay lại được cải tiến khiến cho nó càng được ưa chuộng hơn trên thị trường. Với tính năng hỗ trợ giọng nói Siri, chúng mình đã có thể khởi tạo chương trình rèn luyện thể chất hay đặt xe của Lyft chỉ bằng hành động rất đơn giản là trò chuyện với “cô ấy”.

 

Ảnh: Nicole Nguyen/ BuzzFeed News


“Ông lớn” Apple cuối cùng cũng đã cho ra mắt người trợ lý cá nhân thông minh của mình trên nền tảng watchOS. Trước đó, thông tin này được nhà phát triển giấu đi trong bản cập nhật mới nhật 3.2 dành cho Apple Watch. Và giờ đây, Siri chính thức là trợ lí ảo mang đến cho chúng ta nhiều tính năng mới mẻ, độc đáo hơn trên chiếc màn hình nhỏ xinh của Apple.

Trước khi Siri được hãng trình làng, người sử dụng đã quá quen thuộc với những trợ lí ảo, có thể điểm qua một vài cái tên như Google Now – trên nền tảng Android, Cortana của Window và Alexa – phụ tác cho thiết bị loa thông minh Amazon Echo. Đến tháng 9 vừa qua, bản cập nhật iOS 10 đã đánh dấu sự ra đời của Siri đóng vai trò như một trợ lý giúp Apple và người sử dụng có thể tương tác với nhau trên thiết bị điện thoại thông minh với tính năng tích hợp các ứng dụng. Tuy nhiên, Siri vẫn còn khá hạn chế trên watchOS trong việc khởi động ứng dụng hay thực hiện các công việc đối với ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartwatch như Clock, Workout (ứng dụng giúp người dùng theo dõi quá trình rèn luyện thể chất), Phone và Messages.

Trước bản cập nhật 3.2, bạn phải cân nhắc câu thoại của mình với Siri, chẳng hạn, khi muốn gửi tin nhắn, chúng mình chỉ có thể ra lệnh cho “cô nàng trợ lý”: “Siri, send a message to Bae,” thế nhưng điều ngược lại đối với nội dung tương tự: “Siri, send a WhatsApp message to Bae,” thì đáng ra Siri sẽ dễ dàng khởi động WhatsApp (ứng dụng nhắn tin đa nền tảng miễn phí SMS) trên chiếc iPhone của mình. Trong bản cập nhật lần này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ tích hợp Siri trên chiếc SmartWatch để đảm nhận một số công việc hỗ trợ như rèn luyện thân thể, trả phí, đặt xe, và nhắn tin.

Kể từ khi Extension (khả năng mở tính năng của mình tới các ứng dụng khác) được khởi chạy trên hệ điều hành iOS 8, nền tảng trên điện thoại của hãng ngày càng nới mở hơn đối với nhà phát triển giúp họ tận dụng tối đa khả năng để có thể tạo ra các tính năng mới. Mặc dù ở vị thế là người tiên phong, trợ lý ảo của Apple vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh như của Android, Microsoft và Amazon.

Siri được khởi chạy vào tháng 10/2011. Tiếp bước trong ý tưởng phát triển tính năng trợ lý ảo trên Smartphone, Google Now ra đời ngay sau đó vào tháng 7/2012; xuất hiện sau cùng vào năm 2014 là Alexa và Cortana. Chúng mình có thể tương tác với “Google Assistant” (phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google) trên Iphone thông qua ứng dụng Allo đa nền tảng, Google Home, đồng hồ thông minh Android Wear, và thời điểm hiện tại, bất cứ thiết bị nào chạy phiên bản mới nhất của Android. Trái lại, với Alexa thì gần như khả dĩ với mọi công cụ theo Las Vegas Sun trong thời đại khoa học - công nghệ - phần mềm. Rõ ràng, trong cuộc chạy đua này, Siri thực sự cần nhiều đột phá về tính năng và dịch vụ hơn nữa để có thể theo kịp đối thủ của mình.

Những ứng dụng cập nhật hỗ trợ cho Siri trong bản watchOS 3.2:

Lyft là đối thủ cạnh tranh chính của Uber trên thị trường Mỹ.
Nếu muốn đặt dịch vụ xe chở của Lyft, chúng mình có thể yêu cầu Siri: “Hey Siri, order me a Lyft.”

Ace Tennis là ứng dụng mới tinh giúp người chơi cải thiện những cú giao bóng (Tennis). Trước khi bắt đầu tập luyện, chúng mình có thể tương tác với Siri: “Hey Siri, start serving with Ace Tennis,” or “Measure my serves with Ace Tennis.”

Fitso được biết đến như một ứng dụng hỗ trợ tập luyện trên điện thoại thông minh giúp chúng mình thiết lập kế hoạch ăn uống và rèn luyện thể chất sao cho phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra. Trong thời gian tới, các bạn còn có thể tạm dừng hoặc tiếp tục chương trình luyện tập bằng cách tương tác với người trợ lý ảo của mình.

MySwim Pro - ứng dụng cung cấp những phân tích đánh giá, rèn luyện và theo dõi quá trình rèn luyện đó. Với Siri, bạn có thể ghi lại việc bơi lội của mình mà thậm chí không cần chạm vào màn hình điện thoại.

RunGo - ứng dụng tạo lập lộ trình đường chạy và định vị GPS thông qua giọng nói. Việc thao tác với Siri thực sự đơn giản, để chạy ứng dụng, mình chỉ cần ra lệnh: “start running with RunGo” hay tạm dừng: “pause RunGo.”

Seven gồm những bài rèn luyện thể chất kéo dài 7 phút vô cùng đa dạng. Hãy nói, “Hey Siri, start today’s weight loss workout with Seven” để bắt đầu bài tập nhé.

Slopes sẽ theo dõi và ghi lại các thông số gồm tốc độ, khoảng cách, thăng bằng và sức nâng trong khi bạn đang trượt tuyết cùng bạn bè hoặc trượt chuyên nghiệp. Siri sẽ giúp chúng mình dừng, tạm dừng hoặc tiếp tục bản ghi khi ở trên núi.

Streaks Workout là ứng dụng giúp mình thiết lập thói quen và lộ trình cho bản thân. Giờ thì các bạn đã có thể bắt đầu và tiếp tục chương trình rèn luyện mà bạn muốn ghi lại trên ứng dụng.

Zones giúp chúng mình có cái nhìn tổng quan về cường độ luyện tập, từ đó có những biện pháp cụ thể để thúc đẩy bản thân sao cho phù hợp. Cô nàng Siri sẽ giúp mình khởi động hay dừng lại ứng dụng mà không cần động đến 1 ngón tay.

Zova là ứng dụng khởi tạo chương trình rèn luyện thể chất một cách tổng thể và huấn luyện thông qua việc chạy. Với Siri, thao tác với ứng dụng này sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Trung Chiến (Dịch)

Theo BuzzFeed News

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm Apple Watch siêu hấp dẫn với Siri tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.