Khi chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 đang dần được triển khai trên cả nước, bạn hoang mang chưa biết trải nghiệm tiêm lần này sẽ như thế nào hay có giống những lần mình tiêm vắc-xin trước đó hay không? Hãy cùng ngắm bộ tranh sinh động và cực dễ thương của tác giả X.Lan dưới đây nhé.

Bộ tranh có tên “Nhật ký đi tiêm vắc-xin” gồm 18 bức tranh, như một câu chuyện kể về hành trình của tác giả đăng ký tiêm, tới ngày tiêm và cảm giác sau khi tiêm. Ngoài ra, những yếu tố khác như sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của các y bác sĩ, TNV, bảo vệ và sự nhường nhịn của những người đi tiêm được X.Lan khắc họa chân thực.

 - Ảnh 18

Chỉ sau một ngày đăng tải trên trang cá nhân, bộ ảnh của cô đã nhận về rất nhiều tương tác và sự quan tâm. Bộ tranh của X.Lan sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn trong đó có cả fanpage UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc.

Trong bộ ảnh, X.Lan đăng ký tiêm chủng từ “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19”, sau đó nhận được tin nhắn mời đi tiêm từ Phường, “cảm giác khá là… trúng số”.

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Tại địa điểm tiêm, X.Lan nhận được sự hướng dẫn của đội ngũ TNV, bảo vệ. Những người đi tiêm được sắp xếp ngồi giãn cách, khai báo y tế, đo thân nhiệt,...

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Cô được đo huyết áp, sàng lọc dị ứng rồi mới bắt đầu tiêm. Sau khi tiêm, cô gái được ngồi lại 30 phút để theo dõi phản ứng. Trước khi về nhà, cô và những người tới tiêm được dặn dò kỹ lưỡng.

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Phản ứng sau tiêm cũng được tác giả khắc họa chi tiết đó là hơi nhức chỗ tiêm sau 1 tiếng, sốt nhẹ, đau người sau 1 ngày và hồi phục dần sau 3 ngày.

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Tác giả X.Lan tên thật là Nguyễn Vũ Xuân Lan (sinh năm 1989), là một họa sĩ minh họa tự do, sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chỉ bắt đầu dành toàn thời gian cho công việc vẽ minh họa từ đầu năm 2020, nhưng Xuân Lan đã khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ yêu thích tranh minh họa bởi những bộ tranh vẽ những câu chuyện đời thường theo lối dí dỏm, dễ thương. Nữ tác giả trước đó đã nổi tiếng với bộ tranh ‘Em bé cách ly’.