Hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022), 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Ẩm thực phong phú trong ngày hội văn hoá dân gian ở TH Lý Công Uẩn - Ảnh 1
Ẩm thực phong phú trong ngày hội văn hoá dân gian ở TH Lý Công Uẩn - Ảnh 1

Đây là dịp để nhà trường giới thiệu đến các bạn học sinh những nét sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc của cộng đồng người Việt để các bạn được hoà mình trong không khí xa xưa mà nhớ về cội nguồn và luôn tự hào về dân tộc mình sau những giờ học căng thẳng.

Ẩm thực phong phú trong ngày hội văn hoá dân gian ở TH Lý Công Uẩn - Ảnh 4
Ẩm thực phong phú trong ngày hội văn hoá dân gian ở TH Lý Công Uẩn - Ảnh 3
Cô Hiệu trưởng Phan Thị Thu Lan cùng các bạn học sinh tham quan các gian hàng

Ngày Hội đã thu hút các bạn nhỏ hòa mình vào các gian hàng ẩm thực bình dị và dân dã của người Việt, các món bánh truyền thống mang hương vị quê hương 3 miền như: Bánh Đúc, Bánh Nậm, Bánh Bèo, Bánh  Đập, ….đến Mì Quảng,  Bún Bò, Bánh Canh, ….đều khiến các bạn nhỏ “mê tít”. Đây là những trải nghiệm quý giá dành cho các bạn học sinh tại Ngày hội.

Ẩm thực phong phú trong ngày hội văn hoá dân gian ở TH Lý Công Uẩn - Ảnh 5
Các bạn học sinh háo hức được thưởng thức những món ẩm thực mà mình thích

Nhà giáo Phan Thị Thu Lan, Hiệu trưởng trường TH Lý Công Uẩn nhắn gửi đến các bạn học sinh: “Các em là những người kế thừa và phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các em phải biết gìn giữ những nét đẹp văn hóa của dân tộc mình để từ đó các em thêm yêu quê hương đất nước, ra sức thi đua học tập thật tốt để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, sau này xây dựng đất nước giàu mạnh hơn”.