Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa

Minh Hồng
Một khách sạn ở Thái Lan mang tới cho du khách trải nghiệm vô cùng đặc biệt: uống cà phê, ăn mì truyền thống bên sông, dưới chân là dòng nước đục ngầu mùa lụt.

Như mọi năm, thời điểm này là lúc Thái Lan bước vào mùa lũ, nước biển dâng cao, có khi lên tới 10cm. Thời tiết không thuận lợi nên khách sạn nào tại xứ Chùa Vàng cũng thưa vắng khách. Thế nhưng năm nay thì khác, có khách sạn lại trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người.

Gần đây, The Bank River House bỗng nổi tiếng khắp xứ Chùa Vàng nhờ biết cách biến khó khăn thành điểm khác biệt. Thay vì ngồi chờ nước lũ rút, họ đổi cách phục vụ, mang tới khách hàng trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống ngay dưới dòng nước đục ngầu mùa lụt.

Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa - Ảnh 1

Khách sạn này tọa lạc bên bờ sông ở huyện Phak Hai, tỉnh Ayutthaya, được mở từ năm 2013 và là điểm đến ưa thích của du khách nước ngoài. Đợt bùng phát dịch vừa qua khiến The Bank River House phải đóng cửa nhiều tháng liền, nhưng nhờ biến khủng hoảng thành cơ hội, họ đã thu hút được lượng du khách không nhỏ.

Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa - Ảnh 3

Ông Sutee Toworaphan, chủ khách sạn này cho biết ông nảy ra ý tưởng cho khách nhâm nhi cà phê, thưởng thức mì truyền thống dưới dòng nước lũ khi Phak Hai bước vào thời điểm nước biển đang cao.

Vào buổi chiều, các ghe mì, hủ tiếu sẽ dừng trước cửa khách sạn để du khách tiện mua. Ngoài ra, họ cũng phục vụ cả cà phê, bánh ngọt. Nhiều khách lo lắng các bệnh về chân khi ngâm nước quá lâu, nhưng chủ khách sạn nói nước sông khá sạch nên bạn có thể yên tâm.

Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa - Ảnh 4
Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa - Ảnh 5

Một điểm trừ nho nhỏ là không có rào ngăn giữa mé sông và bờ nên trẻ em tới du lịch cần chú ý. Ngoài ra, thời điểm ngập nước chỉ kéo dài một vài tiếng, khi nước rút, cuộc sống sẽ trở lại bình thường nên bạn cần tới sớm nếu muốn trải nghiệm cảm giác uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới nước.

Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa - Ảnh 6

Sau vài ngày hoạt động theo mô hình này, The Bank River House nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và MXH. Nhiều du khách bày tỏ sự thích thú với kiểu du lịch này, cho rằng rất giống đi chợ nổi ngay tại chỗ nghỉ ngơi. Một trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm uống cà phê, ăn mì truyền thống dưới dòng nước lũ đục ngầu, bạn đã thử chưa tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vỹ. Nơi giao hòa giữa biển, núi và thiên nhiên cây cỏ. Đó là Mũi Ba Làng An.