Trấn Thành chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên

Lại Ninh
Sau NS Hoài Linh, Trấn Thành là người tiếp theo bị “réo tên” về câu chuyện từ thiện. Mới đây, đại diện của Trấn Thành đã thay mặt lên tiếng giải thích về tất cả những lời đồn đoán.

Thời điểm cuối năm ngoái, ngay khi có thông tin về tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, nghệ sĩ Trấn Thành đã kêu gọi quyên góp trên fanpage cá nhân của mình. Số tiền nam NS quyên góp được tổng cộng là 8,7 tỷ đồng.

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 1
Trấn Thành đứng ra kêu gọi với số tiền nhận được là 8.7 tỷ đồng.

Trấn Thành cũng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng anh sẽ đóng góp số tiền này cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng gồm: Diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ Thuỷ Tiên và mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Trấn Thành nêu rõ lý do không chuyển cho Thủy Tiên như đã công bố trong kế hoạch

Tối ngày 26/5, Trấn Thành đã nhanh chóng lên tiếng công bố các khoản tiền quyên góp cho miền Trung. Theo đó, nam MC đã tổng kết số tiền quyên góp lên đến 9,45 tỷ đồng.

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 3
Trấn Thành chính thức lên tiếng về các khoản từ thiện.

Trấn Thành cũng công khai toàn bộ các tin nhắn chuyển khoản, anh khẳng định tổng cộng số tiền từ thiện anh gửi cho miền Trung cao hơn so với con số đã công khai trước đó: "Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6.453.000.000 đồng + 3.000.000.000 đồng đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9.453.000.000 đồng. Vì sau đó có 1 số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8.700.000.000 đồng đã công bố ban đầu".

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 7
Vào 19/10/2020, Trấn Thành chuyển cho cô Ngọc Hương 1 tỷ đồng.
Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 8
Đến ngày 26/10, Trấn Thành tiếp tục gửi cho cô Ngọc Hương 300 triệu đồng. 

Về lý do không chuyển cho Thuỷ Tiên như công bố trước đó, Trấn Thành chia sẻ: "Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả".

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 9
Vào ngày 21/12/2020, Trấn Thành chuyển cho cô Ngọc Hương số tiền còn lại là 3,353 tỷ đồng.

Cuối bài viết, Trấn Thành chia sẻ: "Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. 

Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng. Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành. Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc".

Mẹ Hà Hồ - cô Ngọc Hương minh bạch các khoản tiền ủng hộ miền Trung

Chỉ ít phút sau khi Trấn Thành lên tiếng, mẹ Hà Hồ cũng đã có thông báo về sự việc. Trên Facebook cá nhân, bà Hà Hồ xác nhận đã nhận được 6,45 tỷ đồng từ phía Trấn Thành theo như nam MC thông báo công khai trên mạng xã hội.

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 5
Cô Ngọc Hương cũng lên tiếng về số tiền từ thiện.

Ngoài ra, cô Ngọc Hương cũng ngay lập tức công khai các khoản tiền đã sử dụng vào mục đích gì, gửi đến ai... trong đợt cứu trợ miền Trung cuối năm vừa qua.

Trấn Thành chính thức lên tiếng về 4.7 tỷ tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên - Ảnh 6
Đồng thời cô Hương cũng đăng tải loạt ảnh về quá trình làm từ thiện.

Như vậy, giữa loạt ồn ào của NS Hoài Linh, không ít các nghệ sĩ nổi tiếng cũng bị "réo tên" về câu chuyện từ thiện. Vậy mới thấy rằng, từ thiện cũng có hai mặt của nó, chỉ khi chúng ta làm từ thiện bằng cái tâm, muốn lan tỏa giá trị nhân văn cũng như cứu giúp những người khó khăn thì việc làm mới thực sự có ý nghĩa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trấn Thành chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện, giải thích lí do không chuyển cho Thủy Tiên tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Dua Lipa - Ngôi sao luôn là chính mình

Xinh đẹp, hát hay, sáng tác giỏi, đoạt vô số giải thưởng âm nhạc danh giá, được hâm mộ cuồng nhiệt... Với những thành tích nổi bật này, ca sĩ Dua Lipa (nước Anh) trở thành “mối đe dọa” vị trí hàng đầu của nhiều ngôi sao ca nhạc đang được yêu thích hiện nay trên thế giới.

Những điều đáng yêu của ca sĩ Mono

Là một ca sĩ trẻ đang lên của nhạc Việt, sở hữu nhiều bài hit, nhiều giải thưởng, là em trai của Sơn Tùng M-TP, thần tượng giới trẻ Mono còn gì đặc biệt nữa nhỉ?