Từ “ông giáo” tâm huyết với môn văn

Theo thầy Trầm Thanh Tuấn, hiện nay, các bạn học sinh luôn khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin, tư liệu bài giảng môn văn. Từ đó, thầy Tuấn đã ấm ủ một công trình nghiên cứu lưu trữ và cập nhật tất cả tài liệu tham khảo dành cho việc giảng dạy và học tập tốt môn văn trong nhà trường.

Trang web học Văn miễn phí của thầy giáo Bạc Liêu 1

Thầy Trầm Thanh Tuấn (giáo viên Trường THPT Long Hiệp, Bạc Liêu) ấp xây dựng website học văn.

Bên cạnh đó, thầy giáo dạy văn Trầm Thanh Tuấn còn chia sẻ: “Là người dẫn dắt các em học sinh ở vùng quê nghèo, điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, ngành giáo dục hiện nay lại tăng cường tính tự học và khuyến khích sự sáng tạo của học sinh. Nên việc tạo ra một môi trường học tập thân thuộc, dễ truy cập và miễn phí là cách tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả nhất đối với học sinh”.

Đến đến “ông thợ” phụ trách kỹ thuật thiết kế web

Nghĩ là làm, một công trình sẽ chỉ có trong bản vẽ và ý tưởng nếu không hiện thực hóa nó ra thành sản phẩm. Qua thời gian tìm hiểu cách tạo trang web trên internet, kết hợp với tham khảo ý kiến từ đồng nghiệp, thầy Trầm Thanh Tuấn đã tự mình viết ra từng thuật toán, dãy số mã hóa để có được một website hoàn chỉnh.

Để giao diện được chỉnh chu theo ý muốn và những bài giảng, tài liệu được đăng trên trang, thầy lại bỏ công ra tìm tòi, tìm hiểu và thực hiện từng thao tác. Tất cả quy trình thực hiện đều do chính thầy tiến hành.

Trang web dạy và học văn của ông giáo dạy văn đã hoàn thành và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Theo đó, những bài học mới, những tài liệu tham khảo mới liên quan đến bài giảng được thầy cập nhật nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ các thông tin.

Ngoài ra, điểm tiện ích nhất đối với website này chính là học sinh của tất cả các khối lớp đều có thể đến đây để nghiên cứu thông tin và lấy tư liệu, bao gồm cả những kiến thức mới và những bài học cũ.

Thầy Tuấn nhấn mạnh: “Thông tin về về bài học môn văn của tất cả các khối sẽ được cập nhật với những tư liệu đầy đủ, các bài giảng trước mắt sẽ được sưu tầm sinh động với phần truyền đạt gần gũi. Sau đó, những đoạn video bài giảng này sẽ được ghi lại từ chính hoạt động giảng dạy của các thầy cô trong trường”.

Thầy Tuấn cũng chia sẻ, hiện tại, trang web https://sites.google.com/site/dayvanvahocvanngaynay/đang được tiến hành thực hiện và chạy được một thời gian đã nhận được sự quan tâm, ủng họ lớn của các thầy cô, các đồng và đang bước đầu giới thiệu rộng rãi đến cho các em học sinh.

Thầy Tuấn hi vọng rằng với sự ra đời và phát triển của website tiện ích này, trong tương lai, các em học sinh và cả những người lớn đều có thể truy cập và bổ sung vào cho mình những kiến thức phong phú của văn học. Nhờ đó, kỹ năng viết và đọc, hiểu môn văn sẽ được nâng cao, trí sáng tạo và ý tưởng trong văn chương từ đó mà cũng được phát huy hiệu quả hơn.

Theo GD&TĐ