1. Thói quen dụi mắt

Dụi mắt là thói quen không tốt đối với sức khỏe đôi mắt cũng như lông mi.

Một đôi mắt thâm quầng mệt mỏi chắc chắn không thể tạo điều kiện tốt cho lông mi phát triển. Cũng như việc dụi mắt thường xuyên khiến lông mi bị chà xát, dễ gãy rụng hơn.

2. Không bổ sung đủ dinh dưỡng cho mắt

Không bổ sung đủ dinh dưỡng cho mắt cũng có thể là lí do khiến lông mi mãi không dài.

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt, đồng thời thêm vào bữa ăn hàng ngày một số loại thực phẩm chứa biotin như cá hồi, nấm, trứng, súp lơ, hạnh nhân,… để kích thích nang lông tăng trưởng tốt hơn, lông mi dễ mọc dài hơn nhé.

3. Thường xuyên make-up mắt quá dày

Bạn có thể đếm sơ sơ đến chục bước trang điểm mắt như: kem nền, phấn phủ, phấn nhũ, eyeline, mascara, mi giả, uốn mi,…

Nếu ngày nào bạn cũng áp dụng ngần này bước trang điểm cho mắt thì lông mi bạn không thể dài ra là điều quá dễ hiểu. Bởi vậy, hạn chế trang điểm quá dày và tạo áp lực lên lông mi là điều bạn cần lưu ý nếu không muốn lông mi bị rụng hết trong tương lai nha.

4. Sử dụng sai sản phẩm make-up mắt

Bạn vẫn có nguy cơ rụng lông mi do sử dung sai sản phẩm make-up mắt.

Các loại mascara, eyeline hay phấn phủ đều có những thành phần hóa học riêng có thể gây ra những phản ứng tiêu cực cho vùng da quanh mắt. Nếu cảm thấy mắt bị cộm hoặc đỏ mắt, bạn nên xem xét kĩ lại những sản phẩm trang điểm này.

5. Dùng chung một loại nước tẩy trang cho mặt và mắt

Hãy đảm bảo bạn có nước tẩy trang dành riêng cho mắt thay vì dùng chung nước tẩy trang cho mặt nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu tẩy trang thay vì nước tẩy trang cho vùng da quanh mắt để tránh tình trạng phải dùng bông lau và cọ xát, khiến lông mi dễ bị tổn thương và gãy rụng.

Những gì bạn nên làm là thường xuyên cung cấp dưỡng chất đầy đủ để lông mi có thể phát triển tối đa trong 30 ngày. Kiên trì làm sạch đúng cách và dưỡng mi, chắc chắn bạn sẽ sớm có lớp lông mi dài và dày hơn ngay thôi!

QQsan