Trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet năm học 2018 – 2019

TNTP- Lễ tôn vinh và trao giải Cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2018 – 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Năm học 2018 – 2019, toàn quốc có hơn 10.000 học sinh đến từ 48 tỉnh thành tham gia vòng quốc gia cuộc thi Violympic. Trong đó, có 2.154 học sinh đạt giải ở cả 3 bộ môn: Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý.

 

 

 

Các địa phương có thành tích tốt nhất, tính trên số lượng thí sinh có giải và điểm số cao nhất từng khối lớp là Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Vũng Tàu…

Trong suốt 10 năm qua, Violympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi đã nhận được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, giải thưởng Sao Khuê (2009), giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông ASEAN (AICTA) 2018.

“Violympic là sân chơi ý nghĩa và bổ ích, giúp chúng mình có cơ hội tiếp xúc với tri thức mới, xóa đi mặc cảm về khoảng cách vùng miền, nối vòng tay lớn với các bạn học sinh trên cả nước”- Trần Quốc Lân, học sinh lớp 9A trường PTDT bán trú THCS Châu Quế Hạ - Huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái (dân tộc Tày) chia sẻ.

Tiếp sau sự kiện tại Hà Nội, buổi lễ tôn vinh và trao giải tại khu vực miền Nam dự kiến diễn ra ngày 24-5 tại Vũng Tàu.

Violympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do. Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp Quốc gia.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet năm học 2018 – 2019 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quyền làm chủ của nhân dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri

Tuần qua, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2041 đã về các địa phương để tiếp xúc, trình bày chương trình hành động trước cử tri tại các đơn vị bầu cử. Các hội nghị tiếp xúc cử tri do MTTQ Việt Nam tỉnh, thành chủ trì, phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan triển khai theo đúng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cùng các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hành trình về nguồn thắp sáng ước mơ nơi vùng biên

Những ngày đầu tháng Ba, các cán bộ, phóng viên là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Phóng viên và chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã cùng thực hiện một buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: “Bồi dưỡng lòng yêu nước và lối sống đẹp cho cán bộ, đảng viên”. Nhân chuyến đi này, đoàn công tác đã dừng chân tại các địa chỉ đỏ của mảnh đất Sơn La anh hùng và trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa nơi biên giới.