TGĐ Công ty Toyota trao giải Nhất cho các bạn đoạt giải.

Trong năm thứ 6 triển khai, Cuộc thi được phát động rộng rãi tại các trường tiểu học trên cả nước và các đại lý TMV trên 3 miền Bắc-Trung-Nam vào trung tuần tháng 1/2017 với sự tham gia hào hứng của các bạn học sinh. Sau 2 tháng phát động (10/1-10/3), Cuộc thi đã nhận tổng số 544.200 bức tranh dự thi. Trong đó, một số tỉnh/thành phố có số lượng tranh vô cùng ấn tượng như Hà Nội (68.750), Vĩnh Phúc (41.850), Thanh Hóa (39.350)…. Các bức tranh thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo của các bạn nhỏ về một phương tiện giao thông hữu ích hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Với số lượng tranh khổng lồ vậy, Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã phải đánh giá hết sức công tâm và kỹ lưỡng để chọn ra 168 bức tranh (tăng 48 tranh so với năm ngoái) xứng đáng được trao giải tại buổi lễ ngày hôm nay. Vì vậy, cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 38 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

Trong tổng số 168 tranh đạt giải cấp Quốc gia, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế (cùng người bảo trợ) sẽ được mời tham dự Lễ trao giải tổ chức vào tháng 8 năm nay. Bên cạnh đó, các bạn có cơ hội tham gia chuyến tham quan một nhà máy sản xuất ô tô của Toyota và trải nghiệm văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Sau 6 lần tổ chức, cuộc thi đã nhận khoảng 2,9 triệu bức tranh dự thi từ các bạn nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điều này thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi và sức hút của cuộc thi. Đặc biệt, Việt Nam vinh dự khi có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

PV