Vừa qua, tại Bảo tàng Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ trao giải cấp quốc gia Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 với sự tham gia của các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đến từ khắp cả nước.

Các tác giả đoạt giải tại cuộc thi lần này.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). Sau gần 3 tháng triển khai, Cuộc thi đã nhận tổng số 345.185 bức tranh dự thi. Các bức tranh năm nay được đánh giá cao về chất lượng với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Để chọn ra những bức tranh xứng đáng đạt giải, Ban giám khảo Cuộc thi gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đánh giá một cách kỹ lưỡng, công tâm qua các vòng loại, vòng chung kết để chọn ra 14 giải Nhất, 16 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, trong số những bức tranh đoạt giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 sắp tới tại Nhật Bản.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV trao giải cho thí sinh đoạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Thông qua tác phẩm của các em, chúng tôi đã thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về chiếc ô tô mơ ước, giúp ích cho cuộc sống và phương tiện đi lại trong tương lai. Vì vậy, tôi tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật”.

 

PV