Trao giải Liên hoan phim về An toàn giao thông

Tại Hà Nội, UBAT Quốc gia phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông lần thứ X, năm 2017.

Trao giải Liên hoan phim về An toàn giao thông 1

Các nhóm tác giả giành giải nhì.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông lần thứ X được tổ chức với thông điệp “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” được xem như lời kêu gọi, khơi gợi trong thế hệ trẻ có một cách nghĩ, cách làm mới về phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Liên hoan năm nay thu hút 142 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại: Phóng sự, khoa giáo, clip ngắn của các tác giả, nhóm tác giả. So với các kỳ Liên hoan phim trước đây, các tác phẩm tham gia năm nay được đánh giá cao vì bám sát chủ đề, nội dung đề tài phong phú được thể hiện qua những kịch bản sâu sắc, những thước phim chân thực và giàu tính nghệ thuật. Các phim phóng sự tham gia với số lượng vượt trội (75 tác phẩm) thể hiện những vấn đề mang tính thời sự và giải pháp nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, văn hóa giao thông của thanh, thiếu niên. Đây sẽ là những tác phẩm tốt phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên trên cả nước. 

Ban Giám khảo đã làm việc kỹ lưỡng, công tâm, chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất với 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải Ba và 7 giải khuyến khích. Ba giải nhất của Liên hoan phim còn được trao tặng thêm giải thưởng Toyota.

Theo đó, phóng sự “Hối hận muộn màng” của nhóm tác giả Trần Công, Quốc Thành, Ngọc Ánh (phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh Gia Lai) và Siu Thu (Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Gia Lai); phóng sự “Biệt đội SOS 117” của nhóm tác giả Phạm Hữu Đức, Lê Nam Hải, Mai Văn Thành (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đồng Nai) đã giành giải nhất thể loại phóng sự tại Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông lần thứ X, năm 2017. Giải nhất thể loại Khoa giáo đã được trao cho tác phẩm “Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh” của nhóm tác giả  Dương Thị Huyền, Nguyễn Hữu Toàn (Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hòa Bình).

Phóng sự “Biệt đội SOS 117” nói về một nhóm thanh niên tình nguyện tại tỉnh Đồng Nai, bao gồm những nạn nhân đã từng bị tai nạn giao thông, từng trải qua khoảnh khắc sinh tử, túc trực trên quốc lộ 51, sẵn sàng cứu giúp những người gặp nạn. Phóng sự “Hối hận muộn màng” là câu chuyện về lời hối hận muộn màng của một thanh niên, vì bốc đồng khi đi xe mô tô, bị tai nạn liệt giường, cha mẹ phải bán đất, bán nhà để chữa trị cho con, căn nhà tạm bợ trở thành nơi sinh sống của cả gia đình. 

Tác phẩm “Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh”, nói về sáng kiến của bạn Lương Minh Hoàng, học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Lương Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình với chiếc mũ bảo hiểm thông minh có bộ phát tín hiệu và chiếc công tắc thiết kế đặc biệt bên trong. Không đội mũ bảo hiểm, chiếc xe không thể lăn bánh. Khi người tham gia giao thông đội mũ, công tắc được ấn vào và chiếc xe có thể khởi động với lời thông báo về an toàn giao thông. 

Trần Mạnh

Tag

Sự Kiện