Chương trình được tổ chức trọng thể tại Cung Thiếu nhi TP. Đà Nẵng. Tại buổi Họp mặt, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng học bổng cho 220 sinh viên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số đang học tập tại Đại học Đà Nẵng và con em các chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và lực lượng Kiểm ngư chi đội 3 (mỗi suất 1 triệu đồng và quà tặng).

Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 6

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức kết nạp 44 hội viên mới tại các địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế.

Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 2
Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức kết nạp và trao thẻ hội viên cho các thành viên mới

Nhân dịp này, bác Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” đã xúc động phát biểu về quá trình phát triển của Quỹ học bổng Vừ A Dính, sự trưởng thành và những góp quý báu của Hội viên CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” trên cả nước và cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài.

Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 3
Bác Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo đó, tính đến nay CLB kết nạp 3.021 hội viên,  135 đơn vị hội viên tập thể gồm 32 đơn vị nước ngoài (16 đơn vị ở Australia, 15 đơn vị ở Châu Âu, 01 đơn vị ở Châu Á) và 103 đơn vị trong nước. Riêng TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế có 122 hội viên.

Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 5
Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 4

Thay mặt cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu, nhà báo Nguyễn Trân Châu, Phó TBT Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Giám đốc Quỹ đã trao thư cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng các hoạt động của Quỹ và CLB trong nhiều năm qua.

Trao học bổng cho sinh viên và con em chiến sĩ Hải quân tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế - Ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Trân Châu trao thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành cùng Quỹ

Đồng thời, Phó Giám đốc Quỹ gửi cảm ơn tới Thành đoàn Đà Nẵng và Cung Thiếu nhi thành phố đã phối hợp tổ chức thành công chương trình, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn công tác, nhà tài trợ và đại biểu tham dự.