Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh Gia Lai cứu người đuối nước

Bảo Bối
Chiều 3/10, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Rơ Châm Ư (học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Theo đó, trưa 9-9-2023, em Rơ Châm Ư cùng em trai là Rơ Châm Chuân (SN 2015) và 3 người bạn là Chúc (SN 2013), Vâng (SN 2012) và H'Lia (SN 2015) rủ nhau đi chơi cạnh khu vực hồ nước tại làng Bui (xã Nghĩa Hưng). Do trời nắng nóng nên 3 em là Rơ châm Chuân, Chúc và H'Lia xuống hồ tắm. Trong lúc tắm thì cả 3 cùng có biểu hiện bị đuối nước. Thấy vậy, em Rơ Châm Ư liền nhảy xuống hồ kéo được Chúc lên bờ; sau đó, em tiếp tục kéo được H'Lia lên bờ trong tình trạng đuối nước nặng.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Rơ Châm Ư
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Rơ Châm Ư

Nhìn quanh không thấy em trai mình là Rơ Châm Chuân đâu cả, em Ư tiếp tục nhảy xuống nước mò tìm và kéo được Chuân lên bờ. Nhưng không may là em Rơ Châm Chuân đã tắt thở.

Sau đó, gia đình đã đưa 2 em H'lia và Rơ Châm Ư đi viện trong tình trạng suy kiệt sức khỏe. Qua điều trị, sức khỏe em H'Lia và em Ư đã bình phục sau đó.

Sau khi biết hành động dũng cảm của em Rơ Châm Ư, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh Gia Lai cứu người đuối nước tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Đồng hành cùng thanh niên vùng khó khăn lập thân, lập nghiệp

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã có nhiều sáng kiến, công trình đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong thanh niên. Nhiều đoàn viên, thanh niên của Quảng Ninh đã có cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ và nguồn vốn vay hợp lý để lập nghiệp thành công, vươn lên thoát nghèo bền vững.