Gần đây, nhiều người dân trên toàn thế giới đã không ngừng thông báo với lực lượng chức năng về sự xuất hiện của những thằng hề trong trang phục kì quái. Chúng thường xuyên tô vẽ khuôn mặt bằng màu sắc kinh dị, "thoắt ẩn thoắt hiện" tại các nơi vắng vẻ để hù doạ người đi đường.

Trào lưu

Trào lưu "hề kinh dị" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hàng loạt vụ người dân "chạm trán" những chú hề như này đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Úc, trong đó có một phụ nữ ở thành phố Brisbane cho biết bà bị một chú hề cầm dao truy đuổi.

Trào lưu "hề kinh dị" được bắt nguồn từ đầu tháng 8 tại bang South Carolina, Mỹ khi cảnh sát nhận được nhiều tin báo về sự xuất hiện của những người đàn ông ăn mặc như những chú hề đứng im lặng ở ven đường, lượn lờ gần các tiệm giặt ủi và tìm cách dụ trẻ em vào rừng bằng các bao tiền và đèn chiếu tia laser màu xanh.

Đa phần những "tên hề kinh dị" đều mặc trang phục hề, đeo một chiếc mặt nạ kì quái và có những hành động không được bình thường cho lắm. Điều này đã khiến nhiều người dân xung quanh cảm thấy khá rùng mình, đồng thời chợt liên tưởng tới một số trào lưu đùa giỡn mang màu sắc "Halloween" từng diễn ra trước đó.

Trào lưu

Hàng nghìn sinh viên thuộc trường đại học Pennsylvania State University đã tổ chức hoạt động "săn hề".

Hiện nay, hàng chục "tên hề kinh dị" đã bị bắt giữ trên khắp nước Mỹ vì những hành vi đi quá giới hạn như cầm rìu, dao hay thậm chí là cưa máy để dọa nạt mọi người. Dẫu vậy, trào lưu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiều trường học và các cơ sở kinh doanh đã phải ra lệnh nghiêm cấm trang phục "hề kinh dị" bên trong khuôn viên hoạt động của mình, nhất là khi dịp Halloween đang đến rất gần. Thông tin về những vụ tương tự trên liên tiếp được ghi nhận tại ít nhất 37 bang ở Mỹ và lan rộng sang nhiều nước trong thời gian gần đây.

Tình trạng hoang mang và kích động của người dân dâng cao khi hàng trăm sinh viên Đại học bang Penssylvania đã tổ chức một cuộc "đi săn" vào tuần rồi, sau khi có tin đồn một chú hề xuất hiện trong khu vực. Một người đàn ông mặc trang phục "hề kinh dị" cũng đã bị bắn tại thành phố Fort Wayne, bang Indiana. Tại Philippines, nam thanh niên 21 tuổi giả làm chú hề đã bị một nhóm thiếu niên "đánh hội đồng" rồi trấn lột toàn bộ tư trang cá nhân ngay giữa phố.

Trào lưu

Một tên hề tại thành phố Fort Wayne, bang Indiana đã bị bắn sau khi cố gắng doạ nạt những người dân xung quanh.

Chính quyền địa phương đã gửi email đến phụ huynh của những học sinh ở một trường học tại bang Oregon để trấn an, sau khi có tin đồn những chú hề đang có kế hoạch tấn công học sinh.

Cảnh sát Úc đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với những người ăn mặc như các chú hề và cho rằng họ có thể bị coi là tội phạm hoặc trở thành nạn nhân khi người dân có thể tấn công ngược lại. Trong một thông cáo mới đây, cảnh sát bang Victoria cho rằng làn sóng chú hề dường như là bản sao của chú hề ở Mỹ và họ sẽ điều tra bất cứ hành vi đe dọa nào, dù chỉ là trên mạng xã hội.

Các chuyên gia cũng nhận định những chú hề với quần áo và cách trang điểm khác người, phóng to một số bộ phận như miệng và mũi có thể là yếu tố hài hước với người này nhưng là nỗi ám ảnh với người khác.

Loan Vũ

(Tổng hợp)