Ngày Trẻ em Thế giới của UNICEF được kỉ niệm vào ngày 20 tháng 11 hàng năm, đánh dấu việc thông qua Công ước về Quyền Trẻ em. Ngày Trẻ em Thế giới nâng cao nhận thức và vận động ngân sách cho hàng triệu trẻ em không được đến trường, không được bảo vệ và trẻ em phải di cư. Năm nay, UNICEF kêu gọi người dân trên thế giới hành động hưởng ứng trên mạng bằng cách ký đơn đề nghị các nhà lãnh đạo cam kết thực hiện đầy đủ quyền của mọi trẻ em ngày nay và các thế hệ tương lai, cũng như “Go blue vì trẻ em” bằng cách làm hoặc mặc một thứ gì đó màu xanh da trời vào ngày 20 tháng 11.

Để thể hiện sự ủng hộ này, nhiều quốc gia, nhiều tổ chức, cá nhân đã "go blue". Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh trong ngày Trẻ em thế giới nhé!


UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc đã hưởng ứng "phủ xanh" Facebook với những thông điệp: Hi vọng, vui chơi, an toàn, chấm dứt bạo lực...

Mới đây nữ diễn viên Millie Bobby Brown được làm Đại sứ thiện chí mới của UNICEF. Cô diễn viên 14 tuổi này là Đại sứ thiện chí trẻ tuổi nhất từ trước tới nay. Và tân đại sứ thiện chí cũng khoác trên mình bộ vest màu xanh dương.

Đại sứ thiện chí của UNICEF Australia - Indi đã rất hứng khởi chào mừng ngày Trẻ em thế giới. Trường của Indi cũng quyết định "nhuộm xanh" để ủng hộ quyền trẻ em và hỗ trợ trẻ em được đến trường.

Màu xanh là màu sắc của hòa bình, sự tin tưởng, trí tuệ, lòng trung thành. Đây là những điều mà trẻ em trên thế giới xứng đáng được đón nhận. Trẻ em phải được an toàn, được yêu thương và được đến trường.

UNICEF khu vực Thái Bình đã có một bức hình tràn ngập sắc xanh chào mừng ngày Trẻ em thế giới.

Các bạn nhỏ Panama chụp bức hình thật vui nhộn và đằng sau là một bức tường màu xanh dương.

Trẻ em ở Yemen chịu nhiều thiệt thòi do chiến tranh, bạo lực, đói nghèo. Họ cũng rất mong muốn được hạnh phúc.

Tòa nhà chọc trời Empire State ở Mỹ cũng được thắp ánh sáng xanh.

Ngay cả những chú mèo cũng hưởng ứng trào lưu "Go blue".