Trào lưu nuôi thú cưng "khủng" và nguy hiểm trong nhà

Vũ Hồng Loan
Những vật nuôi to lớn và nguy hiểm chỉ nhìn thôi đã thấy khiếp sợ như rắn, sư tử, hổ,...lại được chăm bẵm như những thành viên trong gia đình.

Sư tử, báo, cá sấu, khi nhắc đến những con vật này, không ai nghĩ chúng có thể trở thành thú cưng trong nhà.

Tuy nhiên, đối với một số người không hài lòng với chó hoặc mèo, những người thích những con vật khổng lồ, thậm chí nguy hiểm, thì họ lại không ngại ngần chọn những con vật trên, tờ Sunday People đưa tin.

Y tá Vicki đến từ Melbourne, Australia, thậm chí còn nuôi ba con cá sấu.

Nông dân Ruth Blair ở Bắc Lanarkshire, Scotland nuôi một con ngựa tên là Lincoln, được cho là con ngựa lớn nhất châu Âu. Mất hơn 10.000 bảng Anh (hơn 290 triệu đồng) mỗi năm để cho con vật khổng lồ này ăn. Nó được ăn khoảng 24 quả táo một ngày.

Bác sĩ Terry Moore, người chuyên giải cứu những con mèo hoang, đang nuôi 9 con báo tuyết, báo hoa mai, và báo đốm. Họ cùng sống ở ngoại ô London. Các con vật trên đều rất thích được xoa bụng, ngồi trên đùi của Terry và được đọc cho nghe.

Nông dân Ruth Blair ở Bắc Lanarkshire, Scotland nuôi một con ngựa tên là Lincoln.

Gia đình Newby từ Essex, Anh còn nuôi một con đà điểu Úc nặng 76 kg, đặt tên là Becky. Con chim cao 1,8 m, sống trong vườn của họ và ăn hết hơn 5 kg ngô mỗi tuần, cộng với rất nhiều trái cây và rau.

John Matus, đến từ bang Ohio ở Mỹ, mua một con gấu về nhà nuôi và đặt tên là Boo Boo. Nó sống trong sân sau của ông trong 9 năm trước khi được đưa tới một khu bảo tồn động vật.

Boo Boo sống trong sân sau trong 9 năm trước khi được đưa tới một khu bảo tồn động vật.

Y tá Vicki đến từ Melbourne, Australia, thậm chí còn cho phép ba con cá sấu cưng của cô đi lại trong nhà. Cá sấu Johnie, Fovian và Jilfia dài tới 2,4m và có ba ao riêng để sống, nhưng thích ngủ trên giường với gia đình.

Annel Snyman, 31 tuổi sống ở Waterberg, Nam Phi có tình yêu đặc biệt với những con thú dữ. Các "thú cưng" của cô là sư tử trắng, báo, đàn mèo rừng.Trong số các "thú cưng" đó, cô yêu quý nhất con sư tử trắng 1,5 tuổi nặng 120 kg, tên là Timba.

Annel Snyman sống cùng với một con sư tử tên là Timba.

Người huấn luyện ngựa Leslie Ann-Rush đến từ Orlando, Florida, nuôi ba con chuột túi từ khi chúng còn nhỏ. Leslie, người rất yêu động vật, nói rằng cô không thể hề có một kỳ nghỉ từ khi nuôi chúng. Cô cũng nuôi một con vượn cáo ở sân sau của nhà mình.

Bác sĩ thú y Melanie Butera nuôi một con hươu hoang dã tên là Dillie. Nó rất thích ăn mỳ Ý và hoa hồng ở sân vườn. Melanie sống ở Ohio, Mỹ nuôi dưỡng Dillie từ khi con vật được mang đến phòng khám của cô lúc 3 ngày tuổi và bị mù.

Dillie rất thích ăn mỳ Ý và hoa hồng ở sân vườn.

Gary là tên của chú chuột lang Nam Mỹ, nặng gần 51kg đáng yêu này. Gary sống cùng với gia đình chủ ở thành phố Buda, hạt Hays, bang Texas, Mỹ. Chủ nhân của nó - ông Richard Loveman, 54 tuổi và bà Melanie Typaldos, 57 tuổi đã nhận nuôi Gary sau khi người chủ cũ không thể tiếp tục nuôi nó được nữa. Cặp vợ chồng đã "phải lòng" ngay từ cái nhìn đầu tiên với loài động vật có vú dưới nước này.

Chú chuột lang 51kg.

Các thành viên trong gia đình Ary Borges (Brazil) - chủ nhân của 7 chú hổ không những sinh hoạt như bình thường, mà thậm chí còn bơi và cưỡi trên lưng chúng. Ary Borges đã giải cứu hai chú hổ từ rạp xiếc và từ đó nhân giống, hiện tại đang có 7 chú hổ được nuôi dưỡng tại nhà riêng của ông.

Gia đình Ary Borges nuôi 7 con hổ trong nhà.

Loan Vũ

(Tổng hợp)

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trào lưu nuôi thú cưng "khủng" và nguy hiểm trong nhà tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.